Đeo balo đựng 450 triệu cùng nhiều vàng vào người đi ngủ, thức dậy vẫn bị trộm

Ngô Bình |

Toàn bộ tài sản gồm 450 triệu tiền mặt, nhiều dây chuyền vàng, nhẫn vàng, đồng hồ… được người đàn ông cho vào một balo rồi đeo lên người đi ngủ nhưng đến khi thức dậy người đàn ông tá hỏa khi chiếc balo biến mất.

Ngày 15/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM cho biết, đang lấy lời khai Lâm Sà N. (SN 2005, quê Sóc Trăng) và những người có liên quan để điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản tại nhà trọ thuộc ấp 2 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Trước đó, vào tối 11/4, Lâm Sà N. đi bộ đến dãy phòng trọ thuộc ấp 2 xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, thấy một căn nhà không khoá cửa nên N. đi vào quan sát thì thấy anh L.H.T đang ngủ với túi xách màu đen nên lấy trộm rồi quay về phòng trọ.

Đeo balo đựng 450 triệu cùng nhiều vàng vào người đi ngủ, thức dậy vẫn bị trộm - Ảnh 1.

Lâm Sà N. từng có nhiều tiền án và nghiện ma túy bị công an bắt sau thời gian ngắn lẩn trốn.

Trộm được tài sản, N. đem chia cho Lâm Binh (SN 1991, quê Sóc Trăng) số tiền 6,5 triệu đồng, cho Lâm Phương (SN 1996) số tiền 14,5 triệu đồng. Còn lại N. nhờ Phương giữ giùm số tiền 250 triệu đồng và một túi đựng vàng, sau đó Lâm Sà Nạn bỏ trốn.

Tiếp nhận trình báo của anh L.H.T, Công an huyện Bình Chánh nhanh chóng vào cuộc điều tra thì xác định được các đối tượng nghi vấn nên mời lên làm việc. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

Đeo balo đựng 450 triệu cùng nhiều vàng vào người đi ngủ, thức dậy vẫn bị trộm - Ảnh 3.

Tang vật và hung khí của vụ án bị công an thu giữ.

Theo nạn nhân, trước khi đi ngủ anh đã cho toàn bộ số tiền và vàng vào balo và đeo vào người rồi leo lên gác phòng trọ ngủ. Đến khi thức giấc thì tá hỏa khi chiếc balo biến mất. Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

theo Tiền Phong