Ghi liền 2 siêu phẩm để đời, Văn Quyến khiến HAGL phải gục ngã đau đớn

Ngô Trà |

Ghi liền 2 siêu phẩm để đời, Văn Quyến khiến HAGL phải gục ngã đau đớn
Ghi liền 2 siêu phẩm để đời, Văn Quyến khiến HAGL phải gục ngã đau đớn

Những ai từng trầm trồ với những cú sút phạt của Xuân Trường, hay những pha ghi bàn của Công Phượng không thể không xem lại hai tuyệt phẩm của Văn Quyến.

Mùa giải 2013 - 8 năm tính từ ngày Văn Quyến vướng vào vòng lao lý sau án bán độ ở SEA Games 2005, "Thằng béo" khoác áo Vissai Ninh Bình để "tận hưởng" những tháng ngày cuối cùng của sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình. Văn Quyến đã phát tướng, chậm chạp hơn xưa, nhưng đâu đó vẫn lóe lên những khoảnh khắc xuất thần của ngày cũ.

Trận đấu gặp HAGL ở tứ kết Cúp Quốc gia, Văn Quyến được HLV Văn Sỹ tung vào sân ngay từ đầu, và chỉ cần có 16 phút để "Quyến béo" khiến sân vận động Ninh Bình phải nổ tung vì tuyệt phẩm sút phạt của mình.

Chỉ cần có 2 bước chạy đà, Văn Quyến thực hiện cú sút phạt cứa lòng cực kỳ hiểm hóc, khiến thủ thành HAGL chỉ còn biết giơ tay bất lực nhìn bóng tung lưới.

Nhưng phải đến 12 phút sau đó, người ta mới cảm nhận rõ ràng hơn vì sao từ Công Vinh cho đến Công Phượng, tất cả đều "bị" so sánh với Văn Quyến, để rồi không ít người phải ngậm ngùi thốt lên "giá mà". Giá mà không có vụ "dính chàm" đáng tiếc năm xưa, có lẽ Văn Quyến mới là tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam.

Văn Quyến ghi 2 siêu phẩm hạ gục HAGL

Bàn thắng thứ hai của Văn Quyến cho thấy tài năng thiên bẩm xuất chúng của cầu thủ được sinh ra tại Hưng Nguyên - Nghệ An này. Sau đường chuyền gẩy chân khiến bóng đi lập bập của đồng đội, Văn Quyến thực hiện cú cứa lòng nửa nẩy từ ngoài vòng cấm địa đi bóng vẽ một đường cong siêu phẩm, khiến thủ thành đối phương thêm lần nữa chỉ còn biết bay người trong vô vọng.

Bàn thắng ấy hội đủ mọi tố chất bẩm sinh siêu đẳng của chân sút từng được yêu mến nhất Việt Nam. Bàn thắng ấy khiến Công Phượng còn phải "học dài dài". Và bàn thắng tuyệt phẩm nâng tỷ số lên 2-0 ấy cũng chính là bàn thắng quyết định hạ gục HAGL.

Dẫu cho phút 62, HAGL có được bàn gỡ từ pha đá phản lưới nhà của Vissai Ninh Bình, dẫu cho suốt 30 phút cuối trận Vissai Ninh Bình chỉ còn được chơi với 10 người, và dẫu cho Văn Quyến với chiếc áo mang số 29 trên lưng phải rời sân ở phút 69, thì HAGL vẫn phải nhận trận thua 1-2 đầy đau đớn, nhìn Văn Quyến cùng đồng đội giật vé vào bán kết.