Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân

Ngọc Anh |

Nhiều năm sau này, Chiều Xuân vẫn không giấu được sự xúc động khi nhớ về ngày trọng đại nhiều lo lắng nhưng vẫn diễn ra tốt đẹp của mình.

Cuộc hôn nhân êm ấm, hạnh phúc của NSƯT Chiều Xuân và phó giáo sư Đỗ Hồng Quân trong suốt 33 năm qua đã truyền cảm hứng tốt đẹp đến rất nhiều nghệ sĩ trẻ và khán giả.

Lập gia đình khi vừa tròn 20 tuổi, ngày vui của nữ diễn viên "Hà Nội 12 ngày đêm" còn có rất nhiều những câu chuyện thú vị và kỉ niệm đáng nhớ. Trong đám cưới diễn ra vào ngày 15/03/1987, Chiều Xuân diện váy ren và để kiểu tóc sợi mì, cài thêm hoa trông đầy nữ tính.

Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 1.

NSƯT Chiều Xuân và phó giáo sư Đỗ Hồng Quân đã có 33 năm gắn bó. Vào mỗi dịp kỉ niệm ngày cưới, cặp nghệ sĩ này anh chia sẻ những bức ảnh và câu chuyện thú vị xung quanh ngày trọng đại của mình.

Ít ai biết rằng, đây là chiếc váy cô thuê ở cửa hiệu nổi tiếng của diễn viên Mai Châu và việc trang điểm, làm tóc đều do chị gái ruột Chiều Xuân đảm nhận để tiết kiệm chi phí.

Dù chỉ tổ chức đơn giản, nhưng ngày trọng đại của Chiều Xuân vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của người dân sống ở phố Thụy Khuê, Hà Nội. Trước khi về nhà chồng, Chiều Xuân đã dành thời gian để chụp hình kỉ niệm với người thân và khách đến ăn cưới.

Đặc biệt, một bức hình chụp ngẫu nhiên đã ghi lại khoảnh khắc Chiều Xuân ôm cô bé hàng xóm chính là siêu mẫu Hà Anh lúc nhỏ.

Đến thời khắc rước dâu, Chiều Xuân vướng phải sự cố hài hước khi bị những đứa trẻ ở gần nhà kéo váy, chặn đường không cho đi. Khi sự việc gây náo loạn khu phố, bố mẹ và anh trai của cô phải thuyết phục từng em nhỏ để Chiều Xuân lên được xe hoa.

Nhiều năm sau này, Chiều Xuân vẫn không giấu được sự xúc động khi nhớ về ngày trọng đại nhiều lo lắng nhưng vẫn diễn ra tốt đẹp của mình.

Cô cũng từng thừa nhận việc lấy chồng sớm khi đang là sinh viên năm 2 trường Đại học sân khấu điện ảnh đã khiến mình bị nhà trường nhắc nhở và kỉ luật.

Nhưng khi sống chung một mái nhà với Đỗ Hồng Quân, Chiều Xuân chưa bao giờ cảm thấy hối hận với quyết định vội vàng cưới xin của mình vì đã tìm được một người bạn đời tâm lý, hết lòng thương yêu vợ con.

Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 3.

Đám cưới ở thập niên 80 của Chiều Xuân được tổ chức đơn giản và ấm cúng. Không chỉ thoải mái mặc váy đi thuê, cô còn tin tưởng để chị gái ruột tự làm tóc, trang điểm cho mình.

Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 4.
Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 5.

Đám cưới của Chiều Xuân từng gây náo loạn khu phố Thụy Khuê và cô gặp sự cố hài hước khi đám trẻ nhỏ gần nhà kéo váy, chặn đường không cho về nhà chồng.

Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 6.
Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 7.

Ít ai biết rằng, siêu mẫu Hà Anh lúc nhỏ cũng tới dự đám cưới và chụp ảnh kỉ niệm với Chiều Xuân với tư cách hàng xóm.

Sự cố và điều ít người biết về đám cưới từng gây náo loạn khu phố của Chiều Xuân - Ảnh 8.

Sau này, Hà Anh và Chiều Xuân có mối quan hệ thân thiết trong làng giải trí.