Mỹ nhân "Thần điêu đại hiệp" Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận

HOÀNG LINH |

Mỹ nhân "Thần điêu đại hiệp" Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận
Mỹ nhân "Thần điêu đại hiệp" Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận

Ở tuổi 50, Phó Minh Hiến vẫn cô đơn lẻ bóng sau hai mối tình dang dở.

Bắt đầu bước chân vào làng giải trí Hong Kong vào năm 13 tuổi, Phó Minh Hiến đã được đánh giá là nữ diễn viên trẻ triển vọng khi "vừa đẹp" cả về nhan sắc lẫn diễn xuất. 

Sau khi bước chân vào TVB, Phó Minh Hiến nổi danh với các phim Hoa mộc lan (1998), Sư tử Hà Đông (1996)... Tuy nhiên, nhân vật Quách Phù của cô trong Thần điêu đại hiệp năm 1995 mới là nổi bật hơn cả.

Thần điêu đại hiệp phiên bản năm 1995 góp công nâng đỡ nhiều diễn viên, ngoài "Dương Quá" Cổ Thiên Lạc , "Tiểu Long Nữ" Lý Nhược Đồng , "Quách Tương" Lý Ỷ Hồng ra còn có "Quách Phù" Phó Minh Hiến. 

Tuy nhiên 3 năm sau thành công của Thần điêu đại hiệp, Phó Minh Hiến lựa chọn từ giã sự nghiệp để kết hôn với người chồng đại gia Diệp Kiếm Ba.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận - Ảnh 1.

Phó Minh Hiến

Khi kết hôn với Diệp Kiếm Ba, ai cũng ngưỡng mộ Phó Minh Hiến vì lấy được một người chồng vừa chu đáo lại yêu thương vợ. Không muốn vợ vất vả, Diệp Kiếm Ba đề nghị Phó Minh Hiến từ giã làng giải trí, cô đã đồng ý và trở về làm một phu nhân hào môn, có cuộc sống vô cùng thoải mái.

Bố mẹ Phó Minh Hiến đều là những người nổi tiếng trong làng giải trí lại hết mực yêu thương và chiều chuộng con gái, chỉ cần cô vui vẻ thì làm gì cũng được.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận - Ảnh 2.

Phó Minh Hiến và Diệp Kiếm Ba

Ai có thể ngờ vào năm 2006, Diệp Kiếm Ba bị bắt vì tội lừa đảo nhưng Phó Minh Hiến vẫn sống rất bình thường, hàng đêm tụ tập cùng các "cô ấm cậu chiêu" ăn chơi. Đến năm 2008, Phó Minh Hiến và Diệp Kiếm Ba mới chính thức ly hôn.

Nhiều tin đồn còn cho rằng Phó Minh Hiến kết hôn cùng Diệp Kiếm Ba chỉ vì khoản tiền "kếch xù" được trả gọi là "tình phí". Vì thế, khi chồng xảy ra sự cố, Phó Minh Hiến vẫn đi mua sắm như bình thường, thậm chí lao vào cuộc sống phóng túng đến khó tin.

Theo những tiết lộ của giới truyền thông thì trong khoảng thời gian kết hôn, Phó Minh Hiến đã phung phí hàng trăm tỷ đồng, trong đó có 25 triệu HKD mua nhà (khoảng 75 tỷ đồng), 21 triệu HKD tiền mua sắm (khoảng 63 tỷ đồng) và 8,5 triệu HKD tiền nuôi chó (khoảng 25,5 tỷ đồng).

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận - Ảnh 3.

Sau khi trở về cuộc sống độc thân, Phó Minh Hiến vẫn tiếp tục những cuộc chơi chưa bao giờ ngừng của mình. Cô quen chàng thiếu gia Trang Gia Bân kém mình 11 tuổi, nhà của anh rất giàu có, đầu tư ở nhiều mảng như bất động sản, tài chính, in ấn… và có một vị trí không nhỏ ở Hong Kong.

Họ yêu nhau 9 năm, tuy luôn mặn nồng nhưng Trang Gia Bân lại chẳng hề cho Phó Minh Hiến một danh phận.

Không chỉ vậy, cha của Trang Gia Bân một mực phản đối Phó Minh Hiến bước chân vào nhà họ Trang với hàng loạt lý do như đã từng kết hôn, hơn con trai mình 10 tuổi, xuất thân từ làng giải trí, chồng cũ ngồi tù, suốt ngày chỉ ăn chơi… 

Cuối cùng không chịu được sức ép từ gia đình, Phó Minh Hiến và Trang Gia Bân chia tay vào năm 2015.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận - Ảnh 4.

Phó Minh Hiến và Trang Gia Bân

Nữ diễn viên cũng xác nhận, trong 9 năm hẹn hò, Trang Gia Bân chưa từng dẫn cô về nhà gặp mặt cha mẹ, Phó Minh Hiến cũng chưa một lần tham gia các buổi họp mặt gia đình của nhà họ Trang: "Trước giờ tôi chưa từng gặp qua ông ấy (Trang Thiệu Tuy cha của Trang Gia Bân), kể cả ăn chung một bữa cơm cũng không có. Tôi cũng không yêu cầu gặp mặt, không sao cả. Tôi không có áp lực, không có duyên phận thì không gặp nhau thôi".

Hiện tại Phó Minh Hiến đã ở tuổi 50, cô sống độc thân và dường như không có ý định tìm kiếm một người bạn đời. 

Nàng Quách Phù của bây giờ so với 25 năm trước cũng quá khác, cô nghiện phẫu thuật thẩm mỹ khiến gương mặt thay đổi khó nhận ra, những di chứng khiến gương mặt của mỹ nhân một thời này biến dạng.

Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận - Ảnh 5.
Mỹ nhân Thần điêu đại hiệp Phó Minh Hiến: Chồng cũ ngồi tù, 9 năm chung sống cùng bạn trai đại gia nhưng không có nổi một danh phận - Ảnh 6.

Phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, chẳng ai còn nhận ra nàng "Quách Phù" vì gương mặt khác lạ và biến dạng thế này.

theo TRÍ THỨC TRẺ