Clip: Rết độc thách đấu với bọ cạp đỏ và màn ác chiến không khoan nhượng

Hải Vân |

Là hai sinh vật có nọc độc đáng gờm nhưng chỉ khác nhau về vị trí dùng độc, bọ cạp và rết độc đều là hai đối thủ ngang sức. Vậy kẻ nào sẽ chiến thắng khi đối đầu?

Rết và bọ cạp đều là sinh vật sở hữu những vũ khí độc đáo riêng, nếu như rết có cặp nanh độc to khỏe cùng những đôi chân dài thì bọ cạp lại có hai chiếc càng to cùng chiếc đuôi có kim độc. Ngoài ra, bọ cạp còn được bao bọc bởi lớp áo giáp cứng bên ngoài nên có thể bảo vệ cơ thể trước vũ khí lợi hại của đối thủ.

Đoạn clip này ghi lại màn ác chiến giữa rết Scolopendra và bọ cạp đỏ Tanzania, vậy khi 2 sinh vật này đối đầu với nhau kết cục sẽ như thế nào?

Dù không nhanh nhẹn như rết Scolopendra nhưng nhờ có cặp càng cực khỏe và nhát cắn có nọc độc, bọ cạp càng đỏ Tanzania đã trở thành sinh vật cực nguy hiểm. Nếu săn mồi trên cùng một lãnh thổ, bọ cạp và rết là đối thủ cạnh tranh với nhau. Do vậy khi chạm trán, chúng sẽ đánh nhau.

Khi trận chiến nổ ra, con rết Scolopendra đã dồn tất cả sức mạnh để đánh trả và xuyên qua lớp áo giáp của bò cạp đỏ. Tuy nhiên, vì khả năng tự vệ yếu, rết độc đã bị bò cạp kẹp chặt và phải bỏ mạng trước những đòn tấn công bài bản của kẻ thù.

theo Nguoiduatin.vn