Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời

ERI |

Nữ ca sĩ Khánh Linh vừa thông báo bố của cô - NSƯT Ngọc Hướng vừa qua đời ở tuổi 85.

Rạng sáng ngày 7/4, ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu đã thay đổi ảnh đại diện thành nền đen, thông báo tin buồn bố cô - NSƯT Ngọc Hướng đã qua đời trong đêm 6/4, ông hưởng dương 85 tuổi.

Được biết, sức khỏe của ông đã yếu đi từ năm ngoái do tuổi già.

Sau khi chia sẻ hình ảnh về người cha đã mất để tưởng nhớ, Khánh Linh cùng gia đình nhận được nhiều lời chia buồn, động viên đến từ các đồng nghiệp như ca sĩ Mỹ Linh, Hà Linh,... và khán giả. Hiện tại thông tin về tang lễ của NSƯT Ngọc Hướng vẫn chưa được công bố.

Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời - Ảnh 1.

Hình ảnh thời trẻ của cố nghệ sĩ do con gái Khánh Linh chia sẻ

NSƯT Ngọc Hướng sinh năm 1937, từng là diễn viên nhạc, nghệ sĩ biểu diễn đàn bầu tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. Ông được phong tặng NSƯT vào năm 2019.

Cả gia đình cố nghệ sĩ đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Vợ của ông chính là NSƯT Vũ Dậu - người thể hiện những ca khúc cách mạng bất hủ như "Cô gái mở đường", "Cô gái Sài Gòn đi tải đạn", "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây", "Những ánh sao đêm",...

Bố đẻ ca sĩ Khánh Linh và nhạc sĩ Ngọc Châu qua đời - Ảnh 2.

NSƯT Ngọc Hướng và NSƯT Vũ Dậu

Hai con của cặp vợ chồng nghệ sĩ kỳ cựu cũng đều theo ngành âm nhạc là nhạc sĩ Ngọc Châu - con trai cả và ca sĩ Khánh Linh nổi tiếng với ca khúc "Họa mi hát trong mưa".

theo TRÍ THỨC TRẺ