Đà Nẵng có người thứ 5 nhiễm Covid-19 xuất viện, chỉ còn 1 người dương tính SARS-CoV-2

Đình Thức |

Nữ nhân viên quán rượu làm việc tại Thái Lan nhiễm Covid-19 đã được điều trị trong suốt 15 ngày và có 3 lần xét nghiệm âm tích với virus SARS – CoV – 2.

Ngày 6/4, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc bệnh viện Đà Năng, cho biết bệnh nhân T.T.O (24 tuổi, trú Hà Tĩnh) là người thứ 122 tại Việt Nam nhiễm Covid-19 đã được xuất viện sau 15 ngày điều trị.

"Bệnh nhân có 3 kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các mẫu phẩm được lấy lần 1 vào ngày 30/3, lần 2 vào ngày 1/4 và lần 3 vào ngày 34", bác sĩ Trung cho biết.

Bệnh nhân T.T.O cho hay trước đó cô hoàn toàn bất ngờ khi bản thân được xác định dương tính với virus SARS – CoV – 2.

"Trong thời gian điều trị các bác sĩ chăm sóc em rất chu đáo. Lúc đầu em có hơi bất ngờ khi mình nhiễm Covid-19 nhưng em tin vào khả năng của các bác sĩ. Em biết là Việt Nam mình chữa khỏi được bệnh.

Em cảm ơn các y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng đã tận tình, chăm sóc em", bệnh nhân O nói.

Đà Nẵng có người thứ 5 nhiễm Covid-19 xuất viện, chỉ còn 1 người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bệnh nhân O hoàn toàn khoẻ mạnh, tươi tắn khi xuất viện

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết sẽ bố trí 1 xe cấp cứu đưa bệnh nhân O về nhà để tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày. Bệnh viện Đà Nẵng đang tiếp tục điều trị 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và hiện sức khoẻ đang tiến triển rất tốt.

Bệnh nhân 122 là nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang. Ngày 17/3, bệnh nhân đến quán bar ở Bangkok thăm bạn quê ở Nghi Lộc, Nghệ An (hiện người này đang được cách ly tại Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Đến ngày 20/3, bệnh nhân 122 về Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, được cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng - Quân khu V. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết đã phát hiện 6 ca dương tính với virus SARS – CoV – 2 trong đó đã điều trị thành công 5 ca.

Đà Nẵng có người thứ 5 nhiễm Covid-19 xuất viện, chỉ còn 1 người dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.