Phạt 13 người, mỗi người 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang trong ngày cách ly xã hội toàn quốc

Băng Thanh |

Ngành chức năng Cà Mau phát khẩu trang và tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid-19 sau khi xử phạt hành chính đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trưa 6/4, tin từ UBND phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau) cho hay đơn vị này vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo đó, mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt số tiền 200.000 đồng.

Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang sau khi xử phạt thì lực lượng làm nhiệm vụ sẽ hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, phát cho mỗi người 1 chiếc khẩu trang.

Tại đây, trong lúc thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhiều cá nhân đeo khẩu trang không đúng quy định. Sau đó, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng,… để bảo vệ sức khỏe trước dịch bệnh Covid-19.

Trước khi kiểm tra, xử phạt hành chính đối với những người không đeo khẩu trang nơi công cộng, UBND phường 8 đã nhiều lần vận động và tuyên truyền đến người dân trên địa bàn.