Hàng loạt "phượt thủ" nhận án phạt vì vượt chốt kiểm soát rồi tập trung vui chơi

Đình Thức |

Hàng loạt "phượt thủ" nhận án phạt vì vượt chốt kiểm soát rồi tập trung vui chơi
Hàng loạt "phượt thủ" nhận án phạt vì vượt chốt kiểm soát rồi tập trung vui chơi
Nhóm "phượt thủ" ký biên bản xử phạt

Nhóm "phượt thủ" ngoài việc nhận án phạt hành chính bằng tiền còn bị gửi thông báo về tận nơi cư trú để địa phương và gia đình quản lý.

Ngày 4/4, ông Thái Văn Hoài Nam, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm "phượt thủ" cố tình trốn chốt kiểm soát để tập trung vui chơi, dã ngoại.

Trước đó, nhóm "phượt thủ" gồm 23 người chủ yếu đến từ quận Hải Châu, Liên Chiểu đã tập trung rồi rủ nhau trốn chốt kiểm soát để lên địa phận xã Hoà Bắc. Nhóm này lợi dụng cao tốc La Sơn – Tuý Loan đang trong quá trình xây dựng để vượt chốt.

Sau đó, nhóm tập trung vui chơi tại khu vực khe Đào, trạm sông Nam, Khu tái định cư Giàn Bí… thuộc xã Hoà Bắc.

Hàng loạt phượt thủ nhận án phạt vì vượt chốt kiểm soát rồi tập trung vui chơi - Ảnh 1.

Nhóm phượt thủ tụ tập bất yêu cầu cách ly trên toàn quốc

Cơ quan chức năng sau đó phát hiện và tiến hành xử phạt nhóm này mỗi người 200 nghìn đồng.

"Những người bị phạt chủ yếu ở các quận Hải Châu, Liên Chiểu (Đà Nẵng) và một số xã lân cận. Xã Hòa Bắc đã gửi thông báo vi phạm về nơi cư trú để địa phương phối hợp giám sát, tránh tái phạm", ông Nam nói.

Trước đó, ngày 31/3, Thủ tướng ban hành chỉ thị yêu cầu cách ly trên toàn quốc, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, từ 0h ngày 1/4 và kéo dài trong 15 ngày.

Ngoài 7 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ Đà Nẵng. Tại các quận, huyện trên địa bàn TP đã lập nhiều chốt chặn ở các khu vực có địa điểm thu hút người tham quan, dã ngoại như đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà... việc này để ngăn chặn người dân đi đến và tụ tập.

Hàng loạt phượt thủ nhận án phạt vì vượt chốt kiểm soát rồi tập trung vui chơi - Ảnh 3.