Người đại diện HLV Park Hang-seo: Yêu cầu giảm lương là không hay, cứ nên theo hợp đồng

Linh Đan |

Vấn đề VFF có nên giảm lương HLV Park Hang-seo ở thời điểm bóng đá đang “đóng băng” vì Covid-19 hay không là chuyện được bàn luận nhiều trong thời gian qua.

Trên thực tế, ở khu vực Đông Nam Á đã có 2 quốc gia tính đến chuyện giảm lương HLV trưởng ĐTQG trong thời gian này, đó là Thái Lan và Indonesia. Thậm chí Liên đoàn bóng đá Uruguay còn cho HLV Oscar Tabarez nghỉ việc vì khó khăn tài chính. Tuy nhiên không phải ở đâu việc này cũng được bàn đến vì những đặc thù riêng của mỗi liên đoàn.

Mới đây, người đại diện Lee Dong-jun của HLV Park Hang-seo đã bày tỏ quan điểm cho rằng thân chủ của ông có nhiều cách để đóng góp cho Việt Nam, chứ không nhất thiết phải giảm lương vì dịch Covid-19.

"Chúng tôi biết bóng đá đang khó khăn vì Covid-19, nhưng thật không hay khi yêu cầu HLV Park Hang-seo giảm lương. Nhiều nhà cầm quân trên thế giới không phải làm thế, HLV đội tuyển Hàn Quốc là một ví dụ. Chúng ta có nhiều cách để cống hiến thay vì giảm lương", anh Lee Dong-jun nói với VNExpress.

Người đại diện HLV Park Hang-seo: Yêu cầu giảm lương là không hay, cứ nên theo hợp đồng - Ảnh 1.

Cách đây chưa lâu, HLV Park Hang-seo đã trực tiếp ủng hộ 5.000 USD cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Đồng thời, người đại diện của thầy Park cũng cho biết VFF không đề cập gì đến chuyện giảm lương.

"Chúng tôi cũng cho rằng chuyện lương bổng cứ nên thực hiện theo hợp đồng. Không giảm lương, nhưng HLV Park vẫn có nhiều cách để cống hiến cho Việt Nam. Ông ấy yêu đất nước này, coi như quê hương thứ hai và luôn nỗ lực làm mọi điều có thể để cống hiến cho nơi đây".

Lý giải cho việc này, anh Lee Dong-jun nhấn mạnh dù các giải đấu hiện tại không diễn ra nhưng HLV Park Hang-seo vẫn làm việc như bình thường. Ông thường xuyên họp với VFF để chuẩn bị kế hoạch, đồng thời nghiên cứu băng hình, chiến thuật mới.

Đặc biệt người đại diện cũng nhấn mạnh HLV Park Hang-seo không nhắc đến và không quan tâm đến chuyện tiền bạc vào thời điểm này.

Thăm dò ý kiến

Nếu thật sự khó khăn vì Covid-19, VFF có nên tạm thời giảm lương HLV Park Hang-seo?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Người đại diện HLV Park Hang-seo: Yêu cầu giảm lương là không hay, cứ nên theo hợp đồng - Ảnh 4.