MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này!

Tùng Ninh |

MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này!
MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này!

"Những đồng tiền tôi làm ra không phải để tiêu xài phung phí mà dùng để giúp đỡ người nghèo" – MC Đại Nghĩa nói.

MC Đại Nghĩa được biết đến là một nghệ sĩ hoạt ngôn, hài hước, luôn mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả.

Đại Nghĩa cũng là một trong những MC nổi tiếng, giàu có và sở hữu mức cát xê cao nhất Việt Nam hiện nay. Anh thường xuyên góp mặt trong những gameshow lớn.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành công trong hoạt động nghệ thuật, Đại Nghĩa còn được đánh giá là người có lối sống tích cực vì cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện.

MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này! - Ảnh 1.

Anh là một trong những nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất hiện nay. Hễ nhắc đến Đại Nghĩa, ai cũng nhớ đến những chuyến từ thiện của anh, từ việc hỗ trợ đồng nghiệp trong nghề gặp hoạn nạn tới những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống.

Tuy kiếm được rất nhiều tiền và sở hữu mức cát xê cao ngất ngưởng, nhưng Đại Nghĩa lại ít khi phô trương sự giàu có hay khoe hàng hiệu nhưng nhiều đồng nghiệp khác. Anh chia sẻ:

"Những đồng tiền tôi làm ra không phải để tiêu xài phung phí mà dùng để giúp đỡ người nghèo. Ý nghĩa cuộc sống với tôi không nằm ở chuyện tiêu xài. Nó nằm ở việc sống và làm việc, phụng sự xã hội và mọi người".

Không những vậy, trong khi nhiều đồng nghiệp của mình thường chi đậm cho những bữa ăn sang trọng thì Đại Nghĩa lại ăn chay trường giản dị. Trong một số clip hậu trường được đăng tải trên Youtube, khán giả đều thấy Đại Nghĩa tự chuẩn bị suất ăn chay riêng cho mình, chứ không ăn chung với các nghệ sĩ khác.

Anh từng chia sẻ: "Sống để chia sẻ chứ không phải sống để ăn cho hết".

MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này! - Ảnh 3.

Điều đặc biệt ở Đại Nghĩa là anh làm từ thiện trường kỳ năm này qua tháng khác nhưng ít khi lên báo chí hay truyền thông. Mỗi năm, anh đều lặng lẽ đi quyên góp để xây cầu, xây nhà, phát gạo, quà cho bà con những vùng khó khăn.

Trong thời điểm dịch Covid-19 mới bùng phát tại Việt Nam, Đại Nghĩa là một trong số những nghệ sĩ đi đầu trong việc phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay cho mọi người.

Không những vậy, anh còn tích cực quyên góp, kêu gọi giúp đỡ lắp máy lọc nước cho người dân miền Tây khi hạn mặn hoành hành. Nhưng trong khi các đồng nghiệp của mình liên tục lên báo vì từ thiện thì anh lại hoạt động âm thầm hơn.

Mới đây, Đại Nghĩa khiến công chúng không khỏi bất ngờ khi thông báo hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn giữa tình trạng cách ly xã hội. Nam MC chia sẻ:

"Những ai sống trong địa bàn Sài Gòn, hãy comment địa chỉ, tên và số điện thoại người nhận cho Nghĩa trong những trường hợp sau:

Nếu nhà các bạn thật sự khó khăn trong mùa dịch này; Nếu nhà hàng xóm của bạn mà bạn biết họ cũng rất khó khăn; Nếu bạn biết những người bán vé số đâu đó; Nếu bạn biết những hoàn cảnh nào đó mà bạn có thể đến tận nơi". 

Đáng chú ý, Đại Nghĩa còn nhờ dịch vụ giao hàng hoặc các cộng sự gửi đến tận nhà những hoàn cảnh trên. Anh nói: "Nghĩa sẽ gởi Grab hoặc nhờ các cộng sự gửi đến mỗi hoàn cảnh như vậy 10kg gạo".

Cật lực lao động, đổ mồ hôi nước mắt nhưng không màng tư lợi cá nhân mà lại "đem tiền cho những người dưng", coi làm việc thiện chính là công việc, sứ mệnh của mình Những hành động này của Đại Nghĩa đã khiến khán giả nể phục.

MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này! - Ảnh 4.

Mới đây, Đại Nghĩa cho biết, dù trong mùa dịch, nhưng anh vẫn nhận lời làm MC chương trình Đấu trường âm nhạc nhí mùa 2 vì yêu quý trẻ con, dù chưa làm cha. Điều này khiến khán giả khá ngạc nhiên vì anh vẫn tấp nập chạy show mùa dịch. Anh cho biết: "Cứ có show thì tôi làm thôi, phải làm mới có tiền để giúp đỡ người khác".

Trong một số clip hậu trường được đăng tải, có thể thấy, Đại Nghĩa luôn quan tâm hỏi han và hướng dẫn các bé. Điều này khiến công chúng khá thích thú.

MC Đại Nghĩa: Giàu có, cát-xê khủng nhưng không phô trương, khoe khoang chỉ chăm chăm làm điều này! - Ảnh 6.