"HLV Park Hang-seo đang dần bị bắt bài, Việt Nam có lý do để phải sợ hãi trước Malaysia"

Linh Đan |

Dù cuộc đấu với Việt Nam phải đến cuối năm mới có thể diễn ra, tuy nhiên báo chí Malaysia tỏ ra khá tự tin và cho rằng HLV Park Hang-seo đang dần bị bắt bài.

Trên thực tế, ĐT Việt Nam cũng gặp phải những khó khăn nhất định ở chuyến làm khách tới sân Bukit Jalil. Đình Trọng và Trọng Hoàng không thể thi đấu vì án treo giò, trong khi Duy Mạnh cũng khó kịp bình phục chấn thương. Hai trường hợp khác là Xuân Trường và Huy Hùng cũng đang phải chạy đua với thời gian để có thể trở lại sân cỏ.

Về phía Malaysia, họ đang có quá trình tăng cường lực lượng khi tiến hành nhập tịch cầu thủ gốc Kosovo, Liridon Krasniqi. Điều này khiến cho đội chủ nhà phần nào có lợi thế hơn trong cuộc đối đầu sắp tới.

"Dù đang dẫn đầu bảng G với 11 nhưng ĐT Việt Nam có lý do để phải cảm thấy sợ hãi trước Malaysia. Việc các trụ cột bị treo giò và chấn thương dài hạn khiến ĐT Việt Nam gặp áp lực trong cuộc đua với Malaysia và Thái Lan, những đối thủ có sự ổn định hơn", tờ Vocketfc của Malaysia viết.

HLV Park Hang-seo đang dần bị bắt bài, Việt Nam có lý do để phải sợ hãi trước Malaysia - Ảnh 1.

Cùng với đó, cây viết của Vocketfc cũng đưa ra nhận định cho rằng HLV Park Hang-seo đang dần bị các đối thủ bắt bài.

"Cách đây 2 năm, khi HLV người Hàn Quốc đến Việt Nam, ông ấy giúp họ thống trị các giải đấu khu vực, thậm chí để lại dấu ấn ở cả giải châu Á. Tuy nhiên sau những thành công liên tiếp, đội bóng của ông Park đang cho thấy vấn đề trong hệ thống chiến thuật.

Ngày càng có nhiều đối thủ đọc và khắc chế được những mảng miếng và phong cách thi đấu, qua đó tìm ra điểm yếu của ĐT Việt Nam. Điều này khiến việc thay người của ông Park cũng không còn tính bất ngờ, những cầu thủ tung vào sân khó có khả năng làm thay đổi cục diện trận đấu".

Từ những luận điểm trên, tờ Vocketfc cho rằng Việt Nam chắc chắn sẽ phải đối diện với nhiều thử thách khi đối đầu với thầy trò HLV Tan Cheng Hoe tại "thánh địa" Bukit Jalil.

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Malaysia dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây.