Diệp Bảo Ngọc: Cuộc sống không ràng buộc và mong ước ở tuổi 27

Thu Văn |

"Người đàn ông có thể hấp dẫn Ngọc là người có trái tim ấm áp, đạo đức, sống tử tế", Diệp Bảo Ngọc chia sẻ.

Diệp Bảo Ngọc được khán giả biết đến sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Người đẹp Phụ nữ Thời đại năm 2011 và loạt phim mà cô từng tham gia như: Sức nặng tình thâm, Giông tố cuộc đời, Mình cưới thật em nhé, Nỗi đau của hạnh phúc, Ải mỹ nhân, Muôn mặt cuộc đời, Một thời lãng quên, Sau ánh hào quang... 

Thế nhưng lúc sự nghiệp đang lên, cô bất ngờ kết hôn vào năm 2012, khi mới vừa tròn 19 tuổi. Cuộc hôn nhân kéo dài được 3 năm, Diệp Bảo Ngọc trở về với cuộc sống độc thân và nhận trách nhiệm nuôi con. 

Ở tuổi 27, Diệp Bảo Ngọc khá hài lòng với cuộc sống không ràng buộc của mình. Khi hỏi cô về chuyện tái hôn và cách gọi của người đời về những người phụ nữ đổ vỡ hôn nhân - "đàn bà đã cũ", Bảo Ngọc khá thoải mái chia sẻ quan điểm.

Diệp Bảo Ngọc: Cuộc sống không ràng buộc và mong ước ở tuổi 27 - Ảnh 1.
Diệp Bảo Ngọc: Cuộc sống không ràng buộc và mong ước ở tuổi 27 - Ảnh 2.

Vừa quyết định tái xuất showbiz sau gần 2 năm "ở ẩn" thì lại phải dừng mọi kế hoạch vì dịch bệnh, điều này có khiến Diệp Bảo Ngọc bị hụt hẫng không?

Thật ra thì Ngọc cũng có hụt hẫng vì đợt này mình đã ký hợp đồng quay phim hết rồi nhưng đành cáo lỗi đoàn phim vào phút thứ 89 vì dịch Covid-19 đang trong giai đoạn bùng phát.

Tuy yêu nghề nhưng để đánh đổi mọi thứ trong đó có sức khỏe để phục vụ cho sự đam mê của mình thì Ngọc không thể. Khi quay phim thì không được đeo khẩu trang mà nhà Ngọc lại có con nhỏ và nhiều thành viên khác nên Ngọc chọn sự an toàn mặc dù rất nhớ phim trường.

Vậy hiện tại công việc của Ngọc như thế nào? Có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19?

Với dịch bệnh này thì ít nhiều gì công việc của Ngọc cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là việc kinh doanh mỹ phẩm. Cửa hàng tiêu dùng ngoại nhập cũng phải đóng cửa, chỉ bán online thôi.

Dù ảnh hưởng như vậy nhưng Ngọc thấy mình cũng chỉ là một phần nhỏ so với nhiều doanh nghiệp bị nặng nề hơn trong tình hình dịch bệnh thế này. Với Ngọc thì sức khỏe vẫn là quan trọng nhất nên bị thiệt trong giai đoạn này thì sẽ cố gắng nhiều hơn để bù lại trong thời gian sau dịch.

Diệp Bảo Ngọc: Cuộc sống không ràng buộc và mong ước ở tuổi 27 - Ảnh 4.

Quyết định trở lại với nghệ thuật, Diệp Bảo Ngọc muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào và chị định lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác hay vẫn theo đuổi công việc diễn xuất?

Thật ra thì Ngọc cũng không có ý định xây dựng hình ảnh gì to tát cả, Ngọc ngoài đời thế nào thì trong nghệ thuật cũng như vậy thôi. 

Tính cách Ngọc đơn giản nên cứ sao để vậy và Ngọc cũng không có ý định lấn quá sâu vào các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau mặc dù Ngọc cũng có chút khả năng về ca hát nhưng hiện tại chưa nghĩ đến việc làm ca sĩ.

Tuy nhiên, riêng niềm đam mê với diễn xuất thì vẫn còn trong người nên khi có dự án nào phù hợp thì Ngọc sẽ tiếp tục tham gia.

Ngoài thỏa mãn đam mê, Ngọc vẫn muốn chinh phục đỉnh cao nhất của nghề để có thể bước lên hàng sao hạng A của showbiz chứ?

Mục đích trở lại lần này của Ngọc là vai diễn trong phim mà Ngọc rất thích cùng với tay nghề của đạo diễn mình rất tin tưởng. Bên cạnh đó thì khá nhiều fan thường xuyên hỏi vì sao Ngọc không tham gia phim và mong chờ mình quay trở lại nên bản thân mình cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Về việc để chinh phục đỉnh cao hay không thì Ngọc không quá đặt nặng, bởi Ngọc là người biết bằng lòng với những gì mình đang có. Với Ngọc "biết đủ là đủ" chứ không phải đặt ra nhiều kỳ vọng để rồi nếu không đạt được thì sẽ rơi vào trạng thái đau khổ và thất vọng.

Diệp Bảo Ngọc: Cuộc sống không ràng buộc và mong ước ở tuổi 27 - Ảnh 5.

Ngoài công việc thì chuyện tình cảm của Diệp Bảo Ngọc hiện tại thế nào? Chị đã tìm được bến đỗ mới sau hơn 5 năm ly hôn chưa?

Như đã nói ở trên, Ngọc cảm thấy khá hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Là một người theo đạo Phật nên Ngọc áp dụng giáo lý vào cuộc sống để mỗi ngày tận hưởng được hạnh phúc mà mình đang có chứ không mong chờ điều gì đó quá lớn lao. 

Riêng tình cảm thì Ngọc cảm thấy may mắn khi có người đàn ông hiểu mình, lắng nghe và chia sẻ với mình tất cả những vấn đề trong cuộc sống thế là đủ.

Nhìn lại quãng đường đã đi qua có bao giờ Ngọc hối hận vì đã kết hôn ở tuổi 19 - lứa tuổi còn trẻ con, hiếu thắng?

Chuyện kết hôn sớm hay muộn thì nó cũng mang lại cho Ngọc một giá trị nhất định. Từng thời điểm thì sẽ có những quan điểm khác nhau, tuy nhiên bản thân Ngọc thế nào thì sống thế đó. Việc kết hôn sớm cũng có những điểm thú vị, quan trọng là mình cảm thấy vui mà không ảnh hưởng đến ai thì đó là hạnh phúc.

Diệp Bảo Ngọc: Cuộc sống không ràng buộc và mong ước ở tuổi 27 - Ảnh 6.

Sau cuộc hôn nhân đầu, Ngọc rút ra được bài học hay kinh nghiệm gì cho mình cũng như có thể là cuộc hôn nhân sau này không? Và người đàn ông khiến Ngọc muốn tái hôn sẽ cần những ưu điểm gì?

Ở thời điểm hiện tại thì Ngọc chưa có ý định tài hôn vì bản thân Ngọc đặt cao cảm xúc ở bên trong nhiều hơn. Việc kết hôn chỉ là hình thức, điều quan trọng là người bên cạnh có thông cảm và chia sẻ với mình hay không và ngược lại cũng thế.

Riêng hình mẫu người đàn ông thì hầu như Ngọc không yêu cầu gì cả, vì căn bản hạnh phúc là do cả hai người mang đến cho nhau chứ không nhất nhất phải bắt người khác theo ý mình thì mới gọi là hạnh phúc.

Tuy nhiên một người đàn ông có thể hấp dẫn Ngọc là người có trái tim ấm áp, đạo đức, sống tử tế,.. khiến mình nể thì sẽ tự khắc chinh phục được trái tim mình.

Nhiều người thường nói "đàn bà đã cũ" thì khó có thể tìm được một bến đỗ mới như ý, lại còn có thêm con riêng thì rào cản để tìm được hạnh phúc lại càng xa vời. Khoảng thời gian 5 năm sau khi ly hôn, Ngọc thấy những nhận định trên thế nào?

Với Ngọc thì không có khái niệm người đàn bà "cũ" hay "mới" mà là một người đàn bà có năng lượng tích cực vì bất cứ ai cũng có nhu cầu và có quyền được hạnh phúc. 

Còn việc mình có tìm được người đàn ông nào hay không thì tùy thuộc vào cái duyên nữa. Nếu sau này không tìm được thì bản thân Ngọc cũng vẫn thấy hạnh phúc vì xung quanh mình còn có gia đình, con cái.

Quan điểm của Ngọc là nếu mình không tự tạo được hạnh phúc cho mình thì đừng mong có người nào đó sẽ mang lại hạnh phúc cho mình.

Với cuộc sống riêng với con trai, Ngọc mong ước điều gì?

Hiện tại thì Ngọc chỉ mong gia đình bình an, con trai khỏe mạnh, trong mỗi bữa cơm có tiếng cười thì đó là hạnh phúc. Bên cạnh đó sau một ngày lao động thì Ngọc sẽ tìm đến thiền để tịnh tâm, khai mở trí tuệ, giúp mình có năng lượng tích cực vào cuộc sống.