"Trùm phản diện" Huy Cường: Vào bệnh viện thăm con, bác sĩ tưởng tôi là giang hồ

BOMI |

"Lúc đó, tôi đang quay phim Hoa dã quỳ, tóc nhuộm highlight vàng. Đến khi vào bệnh viện tôi không đội mũ, bác sĩ nhìn thấy tóc vàng, tưởng tôi là dân giang hồ đó", Huy Cường kể.

Chương trình "Các ông bố nói gì" mới đây lên sóng với khách mời là Huy Cường - nam diễn viên được mệnh danh là "Trùm phản diện" khi thường xuyên đảm nhận những vai xã hội đen, độc ác trên màn ảnh.

Khác với vẻ ngoài bặm trợn trên truyền hình, Huy Cường ngoài đời được nhận xét là một người khiêm tốn, giản dị. Trong chương trình, anh đã có những chia sẻ về cuộc hôn nhân gắn bó 16 năm bên vợ - diễn viên kịch Chế Hoàng Lan.

Vào bệnh viện thăm con, bác sĩ tưởng tôi là giang hồ

Khi biết tin vợ có bầu, tim vừa run vừa hồi hộp vì thực ra khi đến với nhau, 2 vợ chồng tôi có thống nhất là 3 năm sau mình sẽ có em bé nên khi có tin vui là mình mừng rỡ, vỡ òa luôn.

Khi có bầu, vợ tôi nghén rất nhiều, nghén đến gần 5 tháng. Có một kỷ niệm tôi nhớ hoài đó là khi vợ đi quay phim "Cái bóng bên chồng", cứ ở nhà thì vợ nghén ôm toilet hoài nhưng đi quay thì lại bình thường không sao.

Lúc có bầu, vợ tôi thèm đúng một món là hủ tiếu gõ, vợ tôi ăn 1 lúc 4 tô luôn, từ 45kg mà tăng lên 75kg.

Trùm phản diện Huy Cường: Vào bệnh viện thăm con, bác sĩ tưởng tôi là giang hồ - Ảnh 1.

Huy Cường được mệnh danh là "tên trùm phản diện" sau khi đóng một loạt vai ác trong các bộ phim truyền hình như Bão, Hoa dã quỳ, Kiều nữ và đại gia , Hoa xương rồng, Vườn đời...

Khi bà xã tôi sinh, 2 vợ chồng đã chuẩn bị sẵn tất cả những gì cần. Nhưng đến ngày đi khám thai, bác sĩ mới bảo tôi đưa vợ vào bệnh viện để chuẩn bị sinh em bé luôn, dù trước đó chẩn đoán là 10 ngày nữa mới sinh.

Đến bệnh viện, tôi đi đóng tiền xong nhanh lắm, cảm giác người rất run. Vừa ngồi chờ một chút thì nghe tiếng trẻ con khóc, bác sĩ bảo tôi vào nhận con. Tôi không nghĩ là nhanh đến thế. 

Lần đầu nhìn thấy con, tôi có cảm giác rất lạ. Mặt con phúng phính, hồng hào lắm chứ không nhăn nheo gì đâu. 

Tôi mới hỏi bác sĩ cách pha sữa cho con, trong suốt 7-10 ngày ở bệnh viện, tôi cũng tự lo cho con hết.

Lúc đó, tôi nhớ là mình đang quay phim Hoa dã quỳ ở Đà Lạt, tóc tôi nhuộm highlight vàng. Đến khi vào bệnh viện tôi không đội mũ, bác sĩ nhìn thấy tóc vàng, tưởng tôi là dân giang hồ đó. Sau khi nghe tôi nói chuyện, bác sĩ bắt đầu thấy dễ thương hay sao đó nên mới chỉ dẫn.

Con trai học lớp 7 cao 1m7, nặng 70kg

Từ lúc con 1-3 tuổi, 2 vợ chồng tôi stress vì chăm con. Con khó ăn, sữa thì uống bằng xi-lanh, đêm hôm cho con uống sữa thì con chớ, có nhiều đêm vợ tôi nằm gục kế bên luôn. Nhìn vợ như vậy tôi rất xót.

Đến khi 3 tuổi, con mới ăn được, ngủ được, vệ sinh được. Bây giờ mới 12 tuổi rưỡi, học lớp 7 mà con đã cao gần 1m7, nặng 70kg.  

Vợ tôi thì rất nóng tính, tôi cũng là người nóng tính nên khi 2 vợ chồng cãi lộn như 2 diễn viên kịch đang cãi lộn với nhau vậy.

Trùm phản diện Huy Cường: Vào bệnh viện thăm con, bác sĩ tưởng tôi là giang hồ - Ảnh 3.

Lúc 2 vợ chồng cãi nhau, con trai tôi là cầu nối, con bảo: "Ba ơi, sao ba la mẹ lớn tiếng vậy?" rồi "mẹ ơi, mẹ làm theo lời ba nói đi, đừng cãi nhau".

Khi vợ chồng cãi nhau, con rất buồn. Chính vì con như vậy nên 2 vợ chồng phải bớt nóng tính lại.

Tôi thì có tật xấu là bề bộn, ham vui với bạn bè, còn hút thuốc, cờ bạc là hoàn toàn không biết, ngay cả vé số tôi cũng không biết dò. 

Tôi rất cảm kích vợ vì đã hy sinh cho tôi, chấp nhận lùi lại để chăm sóc con cái. Vợ chồng đã chung sống gần 16 năm rồi, tôi luôn suy nghĩ là làm thế nào để đạt được mục tiêu mà vợ chồng thống nhất, tôi hành động thay vì lời nói.

Trùm phản diện Huy Cường: Vào bệnh viện thăm con, bác sĩ tưởng tôi là giang hồ - Ảnh 4.

Huy Cường hạnh phúc bên vợ và con trai.