Vì sao Việt Anh - Trung Anh đặt tên Vlog là 1977?

BOMI |

"Ngày xưa tôi hay cởi trần, huýt sáo ra ngoài đường xem đánh cờ nhưng bây giờ thì không dám thế nữa rồi. Tôi phải sống văn minh, có trách nhiệm hơn...", 1977 Vlog chia sẻ.

Mới đây, chương trình "Cho ngày hoàn hảo" của VTV2 lên sóng với khách mời là nhóm 1977 Vlog - gồm 2 anh em ruột là Việt Anh và Trung Anh. 

Trong chương trình, 1977 Vlog đã trải lòng về những khó khăn phải trải qua để đến được thành công hiện tại. Đồng thời, nhóm cũng chia sẻ về những dự định trong tương lai để phát triển hơn trên con đường nghệ thuật.

9 năm nuôi mộng làm diễn viên

1977 là con số để chúng tôi thể hiện rằng mình sẽ làm những bộ phim cũ, đồng thời, nó thể hiện con đường mà chúng tôi đã trải qua chính là theo đuổi giấc mơ suốt 9 năm trời. Con số 77 có nghĩa là chúng tôi sẽ không còn thất bại nữa. Số 7 nghĩa là "thất", 7 đứng trước 7 nghĩa là phủ nhận sự thất bại đó.

9 năm trời đó bắt đầu từ lúc chúng tôi học xong cấp 3, chúng tôi rất thích thú được đóng phim, làm phim, được trở thành diễn viên. 

2 chúng tôi cùng thi vào trường Đại học Sân khấu điện ảnh, nhưng "trượt vỏ chuối", bố mẹ chửi đúng 1 năm trời. Sau đó, chúng tôi thi vào Đại học Thăng Long, ở trường chúng tôi cũng chăm chỉ, cố gắng tham gia CLB kịch nói của trường, thường xuyên lên sân khấu diễn cho các bạn xem.

1977 Vlog tâm sự về 9 năm nuôi mộng làm diễn viên và những tham vọng mới - Ảnh 1.
1977 Vlog tâm sự về 9 năm nuôi mộng làm diễn viên và những tham vọng mới - Ảnh 2.

Niềm yêu thích được nuôi dưỡng trong những năm tháng đó. Sau khi ra trường, chúng tôi cũng cố gắng xin làm những công việc như viết kịch bản, diễn viên nhưng nhận về những kết quả không khả quan lắm.

Khoảng thời gian đó kéo dài cho đến lúc chúng tôi thành lập kênh 1977 là 9 năm. Chúng tôi từng thất bại một lần nên thấy sợ, lúc nào cũng trì hoãn vì sợ làm ra sản phẩm mà không ai xem.

Nhưng nghĩ lại thì đời có dài lắm đâu, chúng tôi phải làm theo đam mê của mình chứ, thất bại thì chấp nhận.

Video đầu tiên bọn tôi làm cũng không có khó khăn gì lắm vì nó đến rất tình cờ. Khi chúng tôi đang có ý định làm 1 kênh Vlog thì thấy rộ lên thời kỳ phim cũ ngày xưa. 

Chúng tôi mới nghĩ ra cách làm những vlog giống ngày xưa nhưng nói về chuyện bây giờ.

Đúng lúc đó lại xảy ra tranh cãi về bộ phim "Cậu Vàng" nên chúng tôi làm thôi. Lúc đầu cũng không hề có kịch bản gì, mấy anh em cứ ra đấy quay rồi tự nghĩ lời thoại. Quay xong về lồng tiếng mất khoảng 2 ngày rồi up lên mạng. 

Lúc đó được làm những thứ mình thích nên rất vui. Còn khó khăn nhất là làm sao để khán giả biết đến sản phẩm của mình. Bây giờ clip đó trên Youtube đã có 12 triệu lượt xem, trên Facebook mà cộng vào chắc khoảng trên 20 triệu lượt xem.

Tôi nghĩ sức hút của những clip là do giọng đọc của chúng tôi giống ngày xưa và cách pha trò mới mẻ hơn. Chúng tôi cũng rất muốn dần dần được thay đổi và thử thách bản thân ở những kiểu dạng video khác chứ không phải cứ mãi làm những bộ phim đen trắng.

Sống văn minh, có trách nhiệm khi trở thành người nổi tiếng

Khi trở thành người nổi tiếng, được mọi người biết đến nhiều hơn, chúng tôi ra đường cũng có khá nhiều người nhận ra và xin chụp ảnh cùng, nên quỹ thời gian dành cho bản thân cũng ít đi một chút.

Chúng tôi cũng không được thể hiện những con người mà trước đây chúng tôi từng làm. Ví dụ như ngày xưa tôi hay cởi trần, huýt sáo ra ngoài đường xem đánh cờ nhưng bây giờ thì không dám thế nữa rồi. Tôi phải sống văn minh, có trách nhiệm hơn vì các bạn trẻ để ý đến mình nhiều hơn.

Sự nổi tiếng cũng vui vì mọi người biết đến và công nhận sức sáng tạo của mình. Tôi nghĩ là sự nổi tiếng sẽ mang lại những phiền phức và thích thú riêng, cái quan trọng là mình phải thỏa hiệp, đối mặt và sống cùng nó.

Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở bản thân là không được tự phụ quá vì mọi người đang yêu mến, săn đón mình. 

1977 Vlog tâm sự về 9 năm nuôi mộng làm diễn viên và những tham vọng mới - Ảnh 4.

Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật cả. Khi biết tin con mình đã nổi tiếng, mẹ chúng tôi chăm rửa bát hơn, còn bố bớt nghiến răng và thở dài về đêm hơn.

Trước khi được mọi người biết đến như bây giờ, chúng tôi cũng không có được những công việc tốt. Ông nội tôi là bộ đội, bố mẹ tôi làm trong quân đội nên lúc đầu cũng mong các con tiếp nối truyền thống của gia đình. 

Nhưng chúng tôi lại muốn tự do, làm những việc mình thích nên khi làm những công việc ổn định nhưng nhàm chán, bố mẹ cũng rất thương các con và ủng hộ các con theo đuổi con đường của mình.

Khi biết các con nổi tiếng, tôi nghĩ là chúng tôi vui bao nhiêu vì bố mẹ cũng phải vui 8, 9 phần như thế, hoặc còn vui hơn thế. Bố mẹ cũng vui vì chúng tôi sẽ kiếm được thu nhập tốt hơn.

Chúng tôi rất ngại khi tiết lộ về thu nhập của mình. Về Youtube, lúc đầu chúng tôi cũng không có nhiều tiền vì kênh của bọn tôi về sau mới được xét duyệt kiếm tiền. Thêm nữa là chúng tôi ra rất ít video, khoảng 1 tháng mới ra 1 video, lượt view cũng chỉ được khoảng 8-10 triệu views. Google trả tiền cho view ở Việt Nam cũng không cao.

Vì vậy, tiền kiếm được từ Youtube mà 2 đứa chia nhau ra thì cũng đủ để 2 đứa theo đuổi đam mê. 

Chúng tôi đầu tư kinh phí cũng rất ít. Ví dụ như tập gần đây khoảng 7-8 trăm nghìn, ngày xưa khoảng 3-5 trăm. Bây giờ khi chúng tôi đã đạt đến mức độ này rồi thì sẽ phải trả nhiều kinh phí hơn cho các bạn khi đi quay. 

Tham vọng thành lập kênh Youtube về văn học, ủng hộ những chiến dịch xã hội

Bọn tôi cũng có những tham vọng như muốn có một kênh Youtube khác với tất cả mọi người. Ở đó, chúng tôi sẽ làm 20-40 tập vlog nói về văn học, nói về những tập phim cũ ngày xưa mà nó trải dài như một bộ phim. Khi ấn vào xem, mọi người sẽ thấy tập nào cũng hay và buồn cười.  

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn làm những bộ phim ngắn hoặc dài hơn. Để làm được những việc đó, chúng tôi phải trang bị những kiến thức để làm những bộ phim vừa hài, vừa hấp dẫn về những cảnh quay, góc quay.

Thị hiếu của khán giả thay đổi nhanh lắm nên mình phải thay đổi để đáp ứng thị hiếu của khán giả.

Khi nhận được những chỉ trích mỗi khi tủng ra sản phẩm mới, chúng tôi cũng thấy khá bình thường vì mình không thể làm hài lòng được tất cả mọi người, không thể ép tất cả mọi người yêu mến mình được.

1977 Vlog tâm sự về 9 năm nuôi mộng làm diễn viên và những tham vọng mới - Ảnh 5.

Chúng tôi tiếp thu những lời chê và dần dần sửa đổi. Mỗi tập chúng tôi làm đều mang phong cách, cách kể chuyện khác nhau để làm hài lòng những bạn khán giả khó tính.

Sắp tới, chúng tôi sẽ làm 1 tập vlog để phục vụ cho chiến dịch bảo vệ những người bị bắt nạt trên mạng, trao quyền cho phụ nữ mạnh mẽ hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn kết hợp với các nhà trường để diễn tập vlog đó cho các bạn học sinh, sinh viên xem để lan tỏa rộng hơn thông điệp đó.

Chúng tôi muốn nhắn nhủ đến những bạn trẻ là đừng bao giờ trì hoãn, hãy làm, làm thì mới biết rằng mình giỏi cái gì, thích làm điều gì và có thành công hay không. Các bố mẹ hãy tin tưởng vào con của mình, nói chuyện nhiều hơn để hiểu tâm tư của con, hỗ trợ và ủng hộ con trên con đường mà con đã chọn.