Bắc Kạn: Nam thanh niên rút dao đâm túi bụi khiến 3 người thương vong

Hoàng An |

Bị tấn công bất ngờ, Tuyến rút dao đâm túi bụi về phía nhóm thanh niên khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bắc Kạn chiều 27/3 cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ một vụ xô xát trên địa bàn khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Khuya 26/3, Nông Văn Tuyên (26 tuổi) và Nông Văn Hoàng (23 tuổi) cùng trú tại thôn Nà Nhàm, xã Yên Thượng, huyện Chợ Đồn đi 2 xe mô tô hướng từ Chợ Đồn ra thành phố Bắc Kạn. Khi đến địa phận thuộc thôn Nà Lìu, xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông thì gặp và xảy ra xô xát với nhóm Dương Thế Quang (25 tuổi), Nguyễn Lưu Mười (26 tuổi), Lương Ngọc Trí (22 tuổi), Lộc Đức Ngôi (27 tuổi) và Bàn Tiến Hương (23 tuổi) người xã Quang Thuận.

Trong lúc xô xát, Nông Văn Tuyên đã dùng con dao nhọn mang theo trong người đâm nhiều nhát vào nhóm thanh niên ở xã Quang Thuận.

Hậu quả làm Dương Thế Quang tử vong, Lộc Đức Ngôi, Nguyễn Lưu Mười bị thương.

Nhận thông tin, Công an huyện Bạch Thông và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức điều tra vụ việc.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước khi xảy ra vụ xô xát này nhóm thanh niên ở xã Quang Thuận đã đi dự sinh nhật một người bạn và uống rượu với nhau. Sau đó cả nhóm chuẩn bị gậy sắt, kéo nhau ra đường với ý định chặn, giải quyết mâu thuẫn với nhóm thanh niên khác (không phải nhóm của Tuyên và Hoàng).

Nhưng khi thấy Tuyên và Hoàng chạy xe qua, nhóm này đã chặn xe sau đó Dương Thế Quang đã dùng chận đạp vào chân của Tuyên, đồng thời dơ gậy sắt lên để đánh Tuyên.

Do bất ngờ bị tấn công, Tuyên đã rút dao nhọn đâm túi bụi về phía nhóm thanh niên.

Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Bắc Kạn đã thu giữ được hung khí gây án, ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Nông Văn Tuyên để phục vụ công tác điều tra.