Mỹ: Nữ khách hàng bí ẩn ho vào nhiều mặt hàng, siêu thị phải hủy bỏ số thực phẩm trị giá 35.000 USD

Tất Đạt |

Mỹ: Nữ khách hàng bí ẩn ho vào nhiều mặt hàng, siêu thị phải hủy bỏ số thực phẩm trị giá 35.000 USD
Mỹ: Nữ khách hàng bí ẩn ho vào nhiều mặt hàng, siêu thị phải hủy bỏ số thực phẩm trị giá 35.000 USD

Theo Fox News, một siêu thị tại Hanover Township, Pennsylvania cho biết đã buộc phải vứt bỏ số hàng hóa trị giá 35.000 USD sau khi một khách hàng ho vào những mặt hàng này.

Cụ thể, chủ siêu thị Joe Fasula cho biết một nữ khách hàng đã bước vào lúc 2h20 chiều và "bắt đầu cố ý ho" vào tất cả các sản phẩm hàng tươi sống, sau đó tiếp tục ho sang quầy bánh, thịt và các kệ hàng thực phẩm khác.

"Đây là một trò chơi khăm kinh khủng. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ không liều lĩnh với sức khỏe và sự an toàn của khách hàng. Chúng tôi ước tính số hàng hóa phải hủy bỏ có giá trị trên 35.000 USD," ông Fasula.

Ông Fasula cho biết người phụ nữ bí ẩn chưa được xác nhận nhiễm COVID-19 và "thường gặp rắc rối với cảnh sát". Theo ông, trước đây người phụ nữ này cũng chưa bao giờ vào siêu thị của ông, nhân viên đã yêu cầu người này rời đi ngay lập tức và báo cảnh sát ngay sau khi phát hiện sự việc.

Mỹ: Nữ khách hàng bí ẩn ho vào nhiều mặt hàng, siêu thị phải hủy bỏ số thực phẩm trị giá 35.000 USD - Ảnh 1.

Một nhân viên siêu thị dọn dẹp và khử trùng quầy hàng.

Văn phòng Luật sư khu vực đã tiếp nhận trường hợp này và sẽ khởi kiện người phụ nữ gây ra tổn thất.

Fox News cho biết, cảnh sát tại Hanover đã xác định được nghi phạm và đang thực hiện đánh giá sức khỏe tâm thần tại một bệnh viện địa phương. Các tội danh sẽ được bổ sung trước khi có phiên xét xử.

Ông Fasula cho biết siêu thị đã làm việc chặt chẽ với các chuyên gia y tế địa phương để xác định tất cả các khu vực mà nghi phạm đã đi qua. Sau đó, siêu thị đã phải hủy toàn bộ số hàng bị ho vào, dọn dẹp và khử trùng toàn bộ.

"Tôi cảm thấy khó chịu khi tổn thất nhiều thực phẩm như vậy. Việc phí phạm đồ ăn vào ngày thường là chuyện đáng xấu hổ, chưa kể giữa thời kì mọi người đều quan tâm về lương thực như hiện giờ, đó là chuyện không thể chấp nhận được," ông nói.

Theo chủ siêu thị, điểm tốt duy nhất là vụ việc đã cho phép siêu thị kiểm tra các nguyên tắc an toàn. Có những thời điểm hơn 15 nhân viên đã tham gia tiêu hủy và dọn dẹp thực phẩm.

Tính tới hết ngày hôm qua, Pennsylvania có 1.300 ca dương tính với virus corona và 15 ca tử vong.

Theo số liệu cập nhật ngày hôm nay (27/3), Mỹ đã chính thức vượt Trung Quốc, trở thành quốc gia có số người nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới. Đứng ở vị trí thứ 3 là Italy, với số người nhiễm không chênh lệch nhiều so với Trung Quốc và con số này tiếp tục tăng mạnh trong những ngày qua.

Ngoài ra, bên cạnh Iran, nhiều quốc gia châu Âu như Tây Ban Nha, Đức, Pháp hay Anh tiếp tục là những "điểm nóng" đáng lo ngại khi ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới trong vòng 24h qua.

Mỹ: Nữ khách hàng bí ẩn ho vào nhiều mặt hàng, siêu thị phải hủy bỏ số thực phẩm trị giá 35.000 USD - Ảnh 4.