Giá vàng trong nước tăng vọt 1 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa

Ngọc Bích |

Giá vàng thế giới đã tăng hơn 90 USD/ounce, thúc đẩy giá vàng trong nước bật tăng 1 triệu đồng/lượng ngay khi mở cửa. Theo đó, giá bán ra vàng SJC trong nước lại vượt mốc 47 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay (24/3), giá vàng trong nước đồng loạt tăng vọt, bật tăng tới 900 nghìn đồng – 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, DOJI điều chỉnh vàng SJC tăng 900 nghìn đồng/lượng so với chiều hôm qua, hiện niêm yết với giá 46,6-47,2 triệu đồng/lượng. Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng tới 1,1 triệu đồng/lượng lên mức 46,6-47,4 triệu đồng/lượng.

Tương tự, các thương hiệu khác cũng đồng loạt điều chỉnh giá bán ra vàng SJC vượt mốc 47 triệu đồng/lượng. Cụ thể, PNJ hiện niêm yết 46,0-47,2 triệu đồng/lượng, Phú Quý niêm yết 46,5-47,2 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước bật tăng khi vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh kể từ đêm qua. Lúc 8h40 ngày 24/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Comex đã vọt lên 1.584 USD/ounce, tăng hơn 90 USD/ounce so với cùng thời điểm ngày hôm qua.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương với 45,3 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng dựng đứng ngay sau khi Cục Dự trữ liên ban Mỹ (Fed) đưa ra thông báo khẩn cấp lần thứ 3, công bố một chương trình nới lỏng định lượng không giới hạn. Fed cho biết sẽ tăng mua trái phiếu với số lượng cần thiết để hỗ trợ cho hoạt động của thị trường diễn ra trơn tru và truyền tải chính sách tiền tệ đến nền kinh tế.

Triển vọng dài hạn của vàng là điều đã được nhiều chuyên gia khẳng định, tuy nhiên, trong ngắn hạn, các nhà phân tích cảnh báo về giao dịch đi ngang nhiều hơn vì tình hình thanh khoản khó đoán.

MKS PAMP group cho biết "Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm vàng rất mạnh, nhưng không có nghĩa miễn dịch với tất cả làn sóng thanh lý trên thị trường, trong trường hợp chứng khoán phải đóng cửa hoặc đạt mức đáy mới". MKS lưu ý, có thể sẽ có một diễn biến lặp lại vài tuần trước, khi vàng lao dốc thê thảm, nhưng sau đó, vàng sẽ vẫn tỏa sáng.

theo Trí thức trẻ