Võ sĩ phong trào bị đá ngất sau 20 giây khi tỉ thí với tán thủ chuyên nghiệp

Tiểu Mã |

Tờ báo Trung Quốc cho rằng sẽ là rất sai lầm với những võ sĩ phong trào nếu lên đài tỉ thí với các võ sĩ chuyên nghiệp.

Website 163.com của Trung Quốc vừa đăng tải liền hai đoạn clip về hai màn đấu võ ở nước này với tiêu đề: "Đây là sự khác biệt giữa Sanda (tán thủ) chuyên nghiệp và Sanda nghiệp dư. Rõ ràng, khoảng cách giữa hai bên là rất lớn".

Tuy không nêu danh tính của các võ sĩ nhưng hai trận đấu này đều có chung một kịch bản, đó là các võ sĩ phong trào mau chóng bị hạ knock-out trước các võ sĩ tán thủ chuyên nghiệp.

Tán thủ chuyên nghiệp đá ngất võ sĩ phong trào

Võ sĩ phong trào mau chóng bị hạ knock-out

Ở trận đấu đầu tiên, không rõ hai võ sĩ tỉ thí trong bối cảnh ra sao nhưng võ sĩ tán thủ tỏ ra quá áp đảo. Sau vài đòn trúng đích, anh chàng này đã dùng đòn dích ngang (một đòn thế khá đặc trưng của môn tán thủ) để "kết liễu" đối phương, khiến võ sĩ phong trào bị ngất xỉu ngay sau đó.

Còn ở trận đấu thứ hai, võ sĩ tán thủ chuyên nghiệp sau vài động tác tránh né cũng hạ knock-out đối thủ ở ngay trong pha ra đòn đầu tiên. Trận đấu cũng mau chóng khép lại chỉ sau ít giây.

Theo tờ báo Trung Quốc, làng võ nước này trong vài năm trở lại đây đã nhiều lần chứng kiến các màn tỉ thí giữa một võ sĩ chuyên nghiệp với một võ sĩ phong trào. Tuy nhiên, đây là điều không nên diễn ra bởi sự chênh lệch giữa hai bên là quá lớn. Cơ hội để các võ sĩ phong trào giành chiến thắng trên thực tế là rất ít.