Học theo Apple, Samsung đóng tất cả cửa hàng ở Mỹ

Bảo Nam |

Điều này không tốt cho smartphone dòng Galaxy S20, vốn đã có doanh số thấp ở Hàn Quốc do sự bùng phát của dịch bệnh.

Để tuân theo lời kêu gọi của các chính phủ toàn cầu nhằm chống lại coronavirus và giữ an toàn cho mọi người, Samsung đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình ở Mỹ.

"Sức khỏe của nhân viên và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong nỗ lực giảm thiểu sự lây lan của virus", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Samsung Electronics America YH Eom nói trong một lá thư gửi khách hàng hôm 18/3.

Không có thông tin về việc Samsung sẽ mở lại các cửa hàng ở Mỹ. Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cũng nói rằng dịch bệnh do coronavirus gây ra có thể hoành hành cho đến tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay.

Học theo Apple, Samsung đóng tất cả cửa hàng ở Mỹ - Ảnh 1.

Quyết định đóng cửa các cửa hàng tại Mỹ của Samsung liên quan đến sự lây lan của coronavirus trên toàn cầu, một động thái rất cần thiết nhưng vào thời điểm rất không thuận lợi cho công ty.

Đặc biệt là dòng Galaxy S20 mới ra mắt, vốn đã có doanh số thấp ở hàn Quốc do sự bùng phát của dịch bệnh. Khi cân nhắc giữa chi phí mua cao của Galaxy S20 và các mặt hàng thiết yếu khác, nhiều người đã không chọn đầu tư vào smartphone ngay lập tức ở thời điểm này.

Tuy nhiên, Samsung vẫn đang chấp nhận các đơn đặt hàng trực tuyến, thứ mà công ty hứa sẽ hoàn thành nhanh nhất có thể. Tất cả các dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác sẽ phải diễn ra trực tuyến hoặc qua điện thoại, điều đó có nghĩa là các đường dây nóng có thể sẽ bận rộn hơn bao giờ hết.

Trước đó, Apple - đối thủ chính của Samsung - cũng đã ban bố tình trạng đóng cửa toàn bộ Apple Store trên khắp thế giới chỉ trừ Trung Quốc, nơi dịch bệnh dường như đã được kiểm soát tốt với ngày một ít các ca nhiễm mới.

Tham khảo slashgear