Đại uý công an bị tấn công khi truy bắt cát tặc

Đình Thức |

Công an đang lập biên bản nhóm khai thác cát lậu thì bị một người xông vào gây rối, chửi bới, đánh đập và đạp Đại uý Hải rơi xuống sông phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 18/3, Đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), cho biết sức khoẻ Đại uý Võ Đức Hải, Công an xã Xuân Ninh, hiện đã ổn định nhưng vẫn tiếp tục phải điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện.

Đại tá Tuyên cho biết đang tiếp tục thu thập chứng cứ, điều tra Nguyễn Minh Thảo (SN 1977, trú xã Xuân Ninh) về hành vi chống người thi hành công vụ theo quy định của pháp luật.

Trước đó vào khoảng 21h30 ngày 17/3, công an xã Xuân Ninh nhận được tin báo của người dân về nhóm người đang khai thác cát lậu trên sông Long Đại đoạn chảy qua địa bàn xã. Đại uý Hải cùng 2 đồng đội được cử đến hiện trường để lập biên bản vụ việc.

Đại uý công an bị tấn công khi truy bắt cát tặc - Ảnh 1.

Tình trạng khai thác cát lậu trên sông Long Đại diễn ra thường xuyên

Khi đến hiện trường, Đại uý Hải và tổ công tác yêu cầu nhóm người khai thác cát lậu dừng hoạt động đồng thời lập biên bản sự việc. Khi anh Hải đang thực hiện nhiệm vụ thì Hải đi trên 1 chiếc thuyền nhỏ đến nơi lập biên bản.

Hải lập tức gây rối, thách thức và dùng nhiều từ ngữ thóa mạ lượng lượng công an. Sau đó, Thảo đã lao vào đánh đập nhiều lần vào người Đại úy Hải. Anh Hải buộc phải bắn súng chỉ thiên để tự vệ. Tuy nhiên, Hải tiếp tục xông đến dùng chân đạp Đại uý Hải từ thuyền rơi xuống sông. Hai đồng đội lập tức nhảy xuống cứu Đại uý Hải lên thuyền.

Đại úy Hải sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh để cấp cứu, điều trị thương tích do Thảo hành hung.

Công an huyện Quảng Ninh cho biết nhóm khai thác cát "lậu" này là do Đào Trọng Bằng, một người dân xã Xuân Ninh, làm chủ đò. Nhóm người này đã ký vào biên bản thừa nhận hành vi khai thác cát lậu của mình.