TT Brazil tuyên bố âm tính với virus corona chủng mới, kêu gọi người dân cảnh giác với tin giả

Hồng Anh |

Các tài khoản mạng xã hội được xác nhận của ông Bolsonaro đã đồng loạt đăng tải thông tin này.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày hôm nay (13/3) đã đích thân lên tiếng phủ nhận thông tin được truyền thông đăng tải trước đó, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm cuối cùng từ phòng thí nghiệm HFA/Sabin.

Trang Facebook có dấu xác nhận của ông Bolsonaro cũng đã đăng tải thông tin này:

TT Brazil tuyên bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, kêu gọi người dân cảnh giác với tin giả - Ảnh 1.

Trước đó, một loạt báo lớn trên thế giới như The Guardian, Business Insider trích dẫn thông tin từ các nguồn tin địa phương cho biết Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới trong lần xét nghiệm đầu tiên, sau khi Thư ký Báo chí của ông được xác nhận nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, sau đó con trai ông Bolsonaro đã lên tiếng phản bác thông tin này trên Twitter cá nhân, và cho biết việc xét nghiệm "chưa hoàn thành". 

Trước các thông tin hỗn loạn trên truyền thông, các trang mạng xã hội được xác nhận chính chủ của Tổng thống Bolsonaro đã đồng loạt đăng tải lời xác nhận ông không hề dương tính với virus corona.

TT Brazil tuyên bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, kêu gọi người dân cảnh giác với tin giả - Ảnh 2.

Trên Twitter, ông Bolsonaro còn kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác trước các tin giả.

Ông Bolsonaro từng có cuộc gặp với Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và một số nghị sĩ, quan chức cấp cao Mỹ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago hồi cuối tuần trước. Một số hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Instagram cho thấy hai ông Trump, Bolsonaro cùng một số quan chức của hai nước đã tiếp xúc ở khoảng cách gần.

Hôm 12/3, ông Trump từng khẳng định bản thân "không lo lắng"; tuy nhiên đến ngày hôm nay (13/3), một nguồn tin thân cận với Tổng thống Trump cho biết ông đã bắt đầu lo lắng về việc từng tiếp xúc với người nhiễm COVID-19, và ông đã chia sẻ điều này với một số quan chức và trợ lý thân cận.

TT Brazil tuyên bố kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới, kêu gọi người dân cảnh giác với tin giả - Ảnh 6.