Samsung sẽ vệ sinh điện thoại miễn phí để phòng tránh coronavirus tại 19 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Bảo Nam |

Công ty Hàn Quốc sẽ sử dụng đèn UV-C để làm sạch và khử trùng điện thoại của người dùng, trên các dòng thiết bị Galaxy.

Kể từ khi coronavirus trở thành một chủ đề phổ biến trên toàn thế giới, nhiều người đã tự hỏi làm thế nào để khử trùng điện thoại thông minh của họ. Bởi rốt cuộc, đấy chính là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày và nó cũng là thứ gì đó siêu bẩn và đầy vi khuẩn. Một số thử nghiệm đã được thực hiện cho thấy điện thoại thông minh thậm chí có nhiều vi trùng hơn so với nhà vệ sinh.

Và đó là lý do thay vì chỉ để khách hàng tự mò mẫm làm hỏng điện thoại bằng cách sử dụng các biện pháp vệ sinh thủ công, Samsung đã quyết định mở "Dịch vụ vệ sinh riêng" và cung cấp nó miễn phí.

Samsung sẽ vệ sinh điện thoại miễn phí để phòng tránh coronavirus tại 19 quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 1.

Đèn UV-C cũng được sử dụng để khử khuẩn trong các bệnh viện.

Cách thức hoạt động của dịch vụ này là Samsung sử dụng đèn UV-C để làm sạch và khử trùng điện thoại của người dùng. Vì vậy, phương pháp này không cần dùng tới các hóa chất làm sạch khác - thứ có thể gây hại rất lớn cho thiết bị. Phía công ty cũng chủ động khuyên người dùng không nên tự sử dụng các vật liệu có thể gây mài mòn hoặc hóa chất để làm sạch điện thoại. Bởi những thứ này có thể làm trầy xước và làm hỏng lớp phủ oleophobic trên thiết bị.

Tuy nhiên ở hiện tại, Samsung chỉ cung cấp dịch vụ này cho các dòng điện thoại Galaxy, Galaxy Watch và Galaxy Buds.

Dịch vụ này được cung cấp miễn phí thông qua Trung tâm dịch vụ chính thức của Samsung và Cửa hàng trải nghiệm Samsung tại các quốc gia bao gồm: Argentina, Chile, Croatia, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Na Uy, Pakistan, Peru, Ba Lan, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hoa Kỳ, Ukraine và Việt Nam.

Công ty Hàn Quốc cũng lưu ý rằng họ đã kiểm tra các thiết bị khử trùng một cách cẩn thận sau khi sử dụng đèn UV-C, để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Và cho đến nay, chưa có vấn đề gì bất thường phát sinh. Samsung cũng lưu ý rằng các thiết bị UV-C được sản xuất bởi các bên thứ ba, do đó nó có thể không hiệu quả như mong muốn. Công ty nói rằng các kết quả có thể khác nhau và không phải tất cả vi khuẩn, vi trùng và virus có thể bị loại bỏ. Nhưng điều tốt là việc sử dụng này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại thông minh của người dùng.

Samsung sẽ vệ sinh điện thoại miễn phí để phòng tránh coronavirus tại 19 quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 2.

Nên thường xuyên khử trùng điện thoại trong mùa dịch coronavirus.

Theo hướng dẫn mới nhất về chẩn đoán và điều trị coronavirus mới do Ủy ban Y tế Trung Quốc phát hành, coronavirus nhạy cảm với ánh sáng cực tím và nhiệt, vì vậy bức xạ tia cực tím có thể loại bỏ virus một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, không nên sử dụng đèn UV để khử trùng tay hoặc các vùng da khác, vì bức xạ có thể gây kích ứng da.

Tham khảo androidheadlines

Samsung sẽ vệ sinh điện thoại miễn phí để phòng tránh coronavirus tại 19 quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 4.