Vinmart+ tạm đóng các cửa hàng trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

PV |

Vinmart+ tạm đóng các cửa hàng trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19
Vinmart+ tạm đóng các cửa hàng trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19

VinMart & VinMart+ vừa thông báo sẽ áp dụng 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt trên toàn hệ thống từ ngày 11/3.

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng, cán bộ nhân viên và cộng đồng, ngay từ trước Tết Nguyên đán 2020 khi nhận được thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19, hệ thống VinMart, VinMart+ thuộc VinComerce đã thiết lập quy trình phòng chống dịch tuân thủ chặt chẽ quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền các địa phương đang rất khẩn trương, quyết liệt kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng và người dân phối hợp chủ động ngăn chặn dịch bệnh.

VinCommerce vừa có thông báo: Từ ngày 11/03/2020, VinCommerce áp dụng 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt đối với hệ thống VinMart và VinMart+.

Thứ nhất, kiểm dịch ngặt nghèo, đảm bảo hàng hóa đủ tiêu chuẩn chất lượng mới được nhập vào hệ thống VinMart và VinMart+.

Thứ hai, đối với nhân viên VinMart và VinMart+, tất cả nhân viên được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ gồm: Khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Đội ngũ thanh tra nội bộ sẽ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo mọi nhân viên đều nghiêm túc tuân thủ quy định.

Đối với khách hàng, VinMart và VinMart+ khuyến nghị khách hàng thực hiện 3 bước: Hợp tác với nhân viên siêu thị để đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt 100% thời gian mua sắm tại siêu thị và cửa hàng, rửa tay sát khuẩn khi vào mua sắm và khi ra khỏi siêu thị và cửa hàng.

Ban quản lý Siêu thị có quyền từ chối phục vụ các khách hàng không hợp tác hoặc không đủ điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe.

Vinmart+ tạm đóng các cửa hàng trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thứ ba, VinCommerce sẽ chủ động tạm đóng cửa các cửa hàng VinMart+ nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng và nhân viên của Vincomerce hoặc khu vực mà cơ quan chức năng khoanh vùng để hoàn tất việc tiêu độc, khử trùng và chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm tuyệt đối an toàn.

Là chuỗi bán lẻ có độ phủ lớn nhất Việt Nam với mạng lưới trên 3.200 siêu thị và cửa hàng, cùng với kênh mua sắm online và đặt hàng qua điện thoại, VinCommerce đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hoá một cách thuận lợi, nhanh chóng đến người tiêu dùng.

VinMart & VinMart+ cho biết sẽ nghiêm ngặt thực hiện quy trình phòng chống dịch, để đảm bảo an toàn tại các địa điểm mua sắm.

Vinmart+ tạm đóng các cửa hàng trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - Ảnh 4.

theo Trí Thức Trẻ