Bị kết tội "nhường điểm", lãnh đạo U19 Bình Định nghi ngờ quyết định của VFF

Mộc Trà |

Bị kết tội "nhường điểm", lãnh đạo U19 Bình Định nghi ngờ quyết định của VFF
Bị kết tội "nhường điểm", lãnh đạo U19 Bình Định nghi ngờ quyết định của VFF

Hiện tại, U19 Bình Định đã được gọi về quê nhà để báo cáo với lãnh đạo việc bị VFF phạt nặng vì có dấu hiệu nhường điểm tại vòng loại giải U19 Quốc gia 2020.

Hôm kia ngày 7/3, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt dành cho U19 Bình Định vì có dấu hiệu nhường điểm khi để thua U19 Đắk Lắk và Phú Yên với cùng tỉ số 2-6. Theo đó, HLV Cao Văn Dũng của U19 Bình Định bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp. Nhiều cầu thủ khác của U19 Bình Định cũng bị phạt nặng. Ngoài ra, thủ môn Êli NiÊ của U19 Đắk Lắk cũng bị phạt tiền và treo giò.

Về sự việc trên, chúng tôi đã liên hệ lãnh đạo của đội bóng đất Võ để tìm hiểu thông tin. Và qua cuộc trò chuyện mới biết được rằng VFF đã có sự nhầm lẫn nhất định khi đưa ra quyết định phạt sai người đối với vị trí HLV trưởng của U19 Bình Định.

"Tôi chỉ mới nghe thông tin trên báo chí, văn bản hiện tại chưa nhận được. Sáng nay tôi mới vừa gọi ra Liên đoàn bóng đá Việt Nam vì có nhầm lẫn trong việc phạt HLV trưởng của U19 Bình Định. HLV Cao Văn Dũng ban đầu được đăng ký nhưng không đi vì không đủ yêu cầu bằng cấp, mắc công việc ở cơ quan, anh ấy không đi sao phạt được.

Thay vào đó là HLV Nguyễn Thành Lợi đang dẫn dắt đội ở Gia Lai. Với tình hình hiện tại, tôi mới gọi đội U19 Bình Định ngày hôm nay quay trở về để báo cáo tình hình cụ thể của đội lúc này như thế nào.

U19 Bình Định sẽ vẫn tiếp tục tham dự vòng loại lượt đi U19 Quốc gia 2020. Tuy nhiên, ở lượt trận tiếp theo đội được nghỉ nên tôi muốn gọi toàn đội quay về để nắm bắt tình hình chuyên môn hiện tại trong đội giờ ra sao.

Tôi phải xem xét cụ thể, chờ HLV trưởng báo cáo thử ra sao. Hiện tại tôi chưa gặp đội U19 Bình Định nên không thể phát ngôn điều gì khác được. Bản thân tôi cũng chưa hiểu được sự việc ra sao mà đội bị VFF phạt như vậy", Ông Nguyễn Văn Long, GĐ TT huấn luyện và thi đấu thể thao Bình Định cho biết.

Bị kết tội nhường điểm, lãnh đạo U19 Bình Định nghi ngờ quyết định của VFF - Ảnh 1.

U19 Bình Định hiện đang trên đường quay về quê nhà.

"Lực lượng của U19 Bình Định năm nay tham dự giải chủ yếu là cầu thủ trong tỉnh. Một số vắng mặt vì phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phải nói là lực lượng của đội kém, không phải ngon lành như U19 HAGL, Phú Yên hay Đắk Lắk được.

Lãnh đạo không cho bổ sung lực lượng cầu thủ ngoại tỉnh về. Ngoài lứa cẩu thủ U19 thì còn đôn thêm lứa U17 lên nữa, không được sử dụng cầu thủ bên ngoài. Thực sự, U19 Bình Định rất khó trong năm nay.

Như vừa rồi đá giao hữu với CAND thua 0-6 thì sao. Lực lượng yếu thì mình phải chấp nhận thôi. Đấy là tình hình của đội trước khi đi. Còn cụ thể sự việc xảy ra trên Gia Lai chưa biết như thế nào, chuyên môn ra sao", ông Long chia sẻ về lực lượng tham dự của U19 Bình Định tại vòng loại U19 Quốc gia 2020.

Được biết, trong ngày hôm nay hoặc chậm nhất là sáng mai U19 Bình Định sẽ có mặt tại quê nhà. Ở đây, HLV Nguyễn Thành Lợi sẽ báo cáo cụ thể về chuyên môn của đội sau những trận đấu vừa qua.