Elon Musk: 'Hoảng loạn vì virus corona là ngu ngốc'

Anh Việt |

Vị tỷ phú công nghệ nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, đã chia sẻ rằng người dân đang phản ứng thái quá với COVID-19

Trong khi các cơ quan y tế các nước trên thế giới đang chuẩn bị cho một đại dịch có thể xảy ra, Elon Musk, vị tỷ phú công nghệ nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, đã chia sẻ rằng người dân đang phản ứng thái quá với COVID-19, CNBC đưa tin.

"Sự hoảng loạn với virus corona thật ngu ngốc", Elon Musk viết trên trang Twitter cá nhân, vốn có hơn 31 triệu người theo dõi. Là một người có tầm ảnh hưởng rất lớn trong xã hội, bài đăng của CEO hãng xe điện Tesla nhanh chóng nhận được lượng tương tác khổng lồ, lên tới 1,5 triệu lượt Yêu thích trên Twitter, kèm theo gần 40.000 lượt bình luận và hơn 330.000 lượt chia sẻ.

Elon Musk: Hoảng loạn vì virus corona là ngu ngốc - Ảnh 1.

Bài đăng hôm 7/3 của Elon Musk trên Twitter

Tuy nhiên, ý kiến của Elon Musk cũng tạo ra 2 luồng dư luận khác nhau. Không ít dân mạng đã lên tiếng chỉ trích Elon Musk vì quá chủ quan trước sự nguy hiểm của COVID-19, vốn đã gây ra cái chết của hơn 3000 người trên thế giới.

"Là một y tá với 35 năm kinh nghiệm, tôi hiểu mối lo lắng của người dân là hoàn toàn có cơ sở khi dịch bệnh này đang lây lan nhanh chóng", một người dùng Twitter phản bác Musk. "Việc thiếu thông tin và thiếu kế hoạch chi tiết từ phía chính quyền Mỹ đã khiến dân chúng hoang mang. Ý kiến của anh không hữu ích chút nào", dân mạng này nhấn mạnh, theo CNET.

Mặt khác, vẫn có một số dân mạng có quan điểm 'bào chữa' cho Elon Musk. Theo những người này, vị tỷ phú công nghệ thực chất đang nhắc đến những phản ứng hoảng loạn thái quá của cộng đồng, thay vì hạ thấp sự nguy hiểm của virus corona chủng mới.

Được biết, dòng tweet của Elon Musk xuất hiện khi các quan chức hàng đầu tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cảnh báo về dịch bệnh nguy hiểm có nguy bùng phát trên diện rộng ở Mỹ trong vài tuần tới, trong bối cảnh các nước trên thế giới đã thực hiện các thủ tục kiểm dịch và cách ly. 

Giá cổ phiếu Tesla giảm gần 3% sau khi phiên giao dịch ngày 6/3 khép lại, cho thấy việc kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì COVID-19. Bản thân Elon Musk đã mất khoảng 6,7 tỷ USD trên thị trường chứng khoán khi nhiều nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu.

Bang California – nơi Tesla đặt trụ sở chính, đã ghi nhận 66 ca dương tính với COVID-19, và một trường hợp đã tử vong vào ngày 4/3 vừa qua. Trước đó, các gã khổng lồ công nghệ Facebook, Microsoft và Amazon đều lên tiếng xác nhận một nhân viên của họ dương tính với COVID-19. Một số doanh nghiệp công nghệ thậm chí đã cho nhân viên làm việc từ xa tại nhà.

Tổng hợp 

Elon Musk: Hoảng loạn vì virus corona là ngu ngốc - Ảnh 4.