Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong "Phượng Khấu"

Nguyễn Hương |

Con trai danh hài Minh Nhí được chọn vào vai Hồng Nhậm (Vua Tự Đức thời trẻ) trong "Phượng Khấu", thay thế Jun Phạm khi anh không thể sắp xếp được thời gian tham gia đoàn phim.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 1.

Trong buổi ra mắt phim Phượng Khấu tại TPHCM, con trai danh hài Minh Nhí - Minh Khải xuất hiện lịch lãm trong vộ vest trắng

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 2.

Sau 3 năm, kể từ khi được danh hài Minh Nhí nhận làm con nuôi, Minh Khải trở thành hotboy nổi tiếng, được rất nhiều người biết đến và yêu thương.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 3.

Không những vậy, con đường vào nghệ thuật của Minh Khải cũng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khải học nghề từ chính lò đào tạo diễn viên của ba nuôi rồi từ đó bén duyên với nhiều show diễn.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 4.

Minh Khải đặc biệt có duyên với phim ảnh khi liên tiếp được mời tham gia nhiều dự án. Từ phim ngắn "Những con quỷ lớp 12A1" tới sitcom "Vợ tui tui sợ" hay nam chính trong "Ngốc ơi tuổi 17" và mới đây nhất là vai Hồng Nhậm (vua Tự Đức thời trẻ) trong siêu dự án "Phượng Khấu".

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 5.

Danh hài Minh Nhí có lần khẳng định, những vai diễn của con nuôi đều đến từ chính thực lực và khả năng của Minh Khải qua các đợt casting. Nhiều người bảo, bên cạnh khả năng, sự may mắn thì Minh Khải còn được Tổ thương.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 6.

Chia sẻ về vai diễn trong "Phượng Khấu", Minh Khải cho biết, lúc đầu, cậu được đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh "nhắm" cho vai Hoàng tử Hồng Hưu. Tuy nhiên, sau khi xem "Ngốc ơi tuổi 17", đạo diễn đã chủ động liên lạc lại để mời vào vai Hồng Nhậm (sau là vua Tự Đức).

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 7.

Vai Hồng Nhậm vốn ban đầu được giao cho Jun Phạm. Tuy nhiên vì không thể sắp xếp được lịch với đoàn phim nên Jun Phạm buộc phải rút khỏi dự án. Khi được chọn "thế chỗ" đàn anh, Minh Khải rất vui. Khải đã nhảy tưng tưng vì quá hạnh phúc nhưng về nhà lại lo lắng đủ thứ.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 8.

"Khải còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi được trao cho một cơ hội lớn như vậy thì bị run và sợ mình không làm tốt sẽ ảnh hưởng đoàn phim, khiến mọi người thất vọng", Minh Khải thật thà tâm sự.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 9.

Khi tham gia "Phượng Khấu", Minh Khải còn gọi đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh là "ba" cho thêm phần thân mật và cũng là cảm ơn anh đã chọn Khải cho vai Hồng Nhậm.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 10.

Đây cũng là phim cổ trang đầu tiên mà Khải tham gia, lại được đóng chung cùng với rất nhiều ngôi sao kỳ cựu trong làng kịch nói phía Nam như NSƯT Thành Lộc, NSNS Hồng Vân, Hồng Đào, Tuyết Thu, Lê Thiện, Ngọc Hiệp và đặc biệt là cùng chính cha nuôi – danh hài Minh Nhí.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 11.

Minh Khải cho biết, trên phim trường, cậu được các cô chú diễn viên lớn trong đoàn cũng như đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Phó đạo diễn Trương Hưng, Giám đốc sản xuất Nguyễn Nguyên Hoàng chỉ bảo về kỹ thuật diễn cũng như dẫn dắt cảm xúc để các cảnh quay được "ngọt" hơn.

Con trai danh hài Minh Nhí thế chỗ Jun Phạm, vào vai Vua Tự Đức thời trẻ trong Phượng Khấu - Ảnh 12.

"Khải thật sự rất hạnh phúc và vui sướng nhưng cũng vô cùng lo lắng vì bản tính nhút nhát, nhất là khi gặp người lớn nữa. Đây là may mắn nhất trong quãng đời thanh xuân của Khải vì năm nay Khải mới 19 tuổi mà đã được làm việc cùng rất nhiều người lớn", Minh Khải bộc bạch.