Đang chấn thương, Văn Hậu lại bị báo Hà Lan nhận định đầy bất lợi

Đoàn Dự |

Đang chấn thương, Văn Hậu lại bị báo Hà Lan nhận định đầy bất lợi
Đang chấn thương, Văn Hậu lại bị báo Hà Lan nhận định đầy bất lợi

Tờ Fean Online cho rằng Heerenveen đang gặp khó khăn tài chính nên khả năng giữ lại Văn Hậu ở mùa tới khó xảy ra.

Theo tờ báo Hà Lan thống kê, Heerenveen có 9 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng cuối mùa này là Daniel Høegh, Warner Hahn, Ricardo van Rhijn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch (không có tùy chọn gia hạn) cùng các cầu thủ đang mượn Jens Odgaard, Alen Halilovic, Sven Botman cùng Đoàn Văn Hậu (có tùy chọn mua đứt).

Hiện CLB Hà Lan đang có mức thâm hụt khoảng 6 triệu euro và tờ Fean Online nhận định dù HLV Jansen muốn giữ càng nhiều cầu thủ càng tốt để có thêm những sự lựa chọn thì cũng phải chấp nhận bán đi một vài tài năng sáng giá. Heerenveen được cho là đang nghĩ tới việc bán Mitchell van Bergen (hợp đồng đến năm 2022), Chiddi Ejuke (2023) và Ibrahimoupevic (2022).

Với tình hình tài chính ấy của Heerenveen, Văn Hậu được nhận định khó lòng trụ lại. Ngôi sao Việt Nam có nhiều tiềm năng nhưng hiện tại vẫn chưa thể hiện được quá nhiều mà lại khiến CLB Hà Lan gánh mức lương lớn, lên tới 450.000 euro/năm.

Đang chấn thương, Văn Hậu lại bị báo Hà Lan nhận định đầy bất lợi - Ảnh 1.

Hiện tại, tờ Fean Online dự kiến đội hình sơ bộ của Heerenveen mùa tới sẽ có những trụ cột sau: Sherel Floranus (2021), Lucas Woudenberg (2022), Joey Veerman (2022 + 1), Hicham Faik (2022), Rodney Kongolo (2022), Jan Ras (2022 + 1), Hamdi Akujobi (2022) ), Jordy Bruijn (2021), Rami Hajal (2023), Arjen van der Heide (2023), Runar Espejord (2022 + 1), Rein Smit (2022).

Dĩ nhiên, Fean Online chỉ thuần túy dự đoán theo một vài thống kê và dự đoán mà thôi. Thời gian của mùa giải vẫn còn nhiều để Đoàn Văn Hậu thể hiện. Nếu Văn Hậu thể hiện bản thân tốt thì dù khó khăn, Heerenveen vẫn sẽ giữ ngôi sao quê Thái Bình lại.

Nên nhớ nếu có thể đào tạo tốt Văn Hậu, Heerenveen có thể mang về khoản tiền lớn khi chuyển nhượng trong tương lai. Bên cạnh đó, rõ ràng CLB Hà Lan cũng đang thu lợi rất lớn về mặt hình ảnh ở Việt Nam cũng như ĐNÁ nhờ Đoàn Văn Hậu.