Vào hang trú mưa, hai bố con bị vỉa đá sập, đè tử vong thương tâm

Hồng Ninh |

Vào hang trú mưa, hai bố con bị vỉa đá sập, đè tử vong thương tâm
Vào hang trú mưa, hai bố con bị vỉa đá sập, đè tử vong thương tâm

Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, khoảng 13 giờ ngày 3/3 đã xảy ra một vụ tai nạn làm hai người tử vong ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, gồm anh Thào Seo Chảo, sinh năm 1982 và con gái là Thào Thị Tăng, sinh năm 2005.

Theo thông tin ban đầu, trong khi đi làm nương gặp trời mưa, hai bố con đã chui vào một hang đá để trú và đốt lửa sưởi làm tăng nhiệt dẫn đến vỉa đá sập xuống đè trúng người.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Hà, xã Bản Phố đã huy động các lực lượng khoảng 40 người đến hiện trường để tìm kiếm cứu nạn.

Đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được thi thể của hai nạn nhân ra khỏi khu vực bị mắc kẹt và bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. Huyện Bắc Hà cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ kinh phí mai táng theo quy định.

Do ảnh hưởng của của vùng hội tụ gió trên cao, từ đêm 2/3 đến ngày 3/3, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa nhỏ, mưa vừa. Lượng mưa trung bình đo được ở huyện Si Ma Cai 27,2 mm; huyện Bát Xát 21,6 mm; huyện Bảo Yên 18,2 mm; Bát Xát 5,8 mm; Bảo Thắng 4,4 mm; Bắc Hà 4 mm... Đặc biệt, vào khoảng khoảng 19 giờ ngày 2/3 đã xảy ra mưa đá với cường độ nhẹ tại các phường: Bình Minh, Thống Nhất và xã Cam Đường của thành phố Lào Cai.

theo Tin Tức/TTXVN