Trung Quốc: Tỷ lệ bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện đạt 52,1%

Vietnam+ |

Tỷ lệ các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi phục sức khỏe và được phép xuất viện ở nước này đang tiếp tục gia tăng trong tuần qua, đạt mức 52,1%.

Tân Hoa xã đưa tin ngày 1/3, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong cho biết tỷ lệ các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi phục sức khỏe và được phép xuất viện ở nước này đang tiếp tục gia tăng trong tuần qua, đạt mức 52,1%.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Mễ Phong khẳng định tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sức khỏe trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán cũng đã tăng lên trong tuần qua, cho thấy tình hình ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh tổng thể tiếp tục được cải thiện và hiệu quả của công tác điều trị y tế là hết sức rõ ràng.

Theo ông Mễ Phong, Trung Quốc đang phải đối đầu với những nguy cơ xuất phát từ hoạt động khôi phục công việc và sản xuất, cũng như những trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở nước ngoài.

Cũng theo người phát ngôn này, Bắc Kinh sẽ áp dụng những biện pháp khác nhau cho các khu vực khác nhau dựa trên tình hình dịch bệnh ở địa phương./.

Trung Quốc: Tỷ lệ bệnh nhân mắc COVID-19 được xuất viện đạt 52,1% - Ảnh 2.

theo Vietnam+