Số tin nhắn đong đếm tình yêu? Câu chuyện khiến dân tình chia phe tranh cãi vì đứng trên quan điểm của ai đều hợp lý một cách lạ lùng

RENA |

Trong tình yêu, bạn nữ thì luôn luôn muốn nhắn tin còn bạn nam lại có hàng tá chuyện khác cần quan tâm. Vậy làm thế nào để khiến mối quan hệ không 'toang' chỉ vì việc trò chuyện qua lại hằng ngày!

Đúng là trong tình yêu , có những điều dù chỉ nhỏ xíu thôi cũng đủ thổi bùng lên các tranh cãi. Xích mích đến theo cách người ta chẳng thể ngờ được và chẳng thể "kìm hãm" nổi. Mới đây, trên group Weibo Việt Nam có đăng tải một bài viết về chuyện có nên nhắn tin trò chuyện hằng ngày khi còn yêu nhau. Câu chuyện ấy như sau:

Góc nhìn của bạn nữ:

Bạn nhớ người yêu rồi, nên gửi ngay cho anh ấy tin nhắn: Chào buổi sáng.

Anh ấy trả lời bạn: Ừm.

Bạn cảm thấy hình như anh ấy còn không muốn nói chuyện với bạn luôn, chứ nói gì tới việc nhớ bạn, cho nên bạn lại gửi thêm một tin mang tính thăm dò: Anh đang làm gì thế?

Anh ấy trả lời: Có làm gì đâu.

Bạn thầm nghĩ, không làm gì thì tại sao không tìm em nói chuyện?

Em nhớ anh nên em mới tìm anh nói chuyện, còn anh không tìm em nói chuyện, thậm chí em còn chủ động nhắn trước, vậy mà anh lại trả lời lạnh nhạt như vậy, tức là anh không muốn nói chuyện với em, tức là anh không nhớ em, tức là, anh không yêu em nữa!

Số tin nhắn đong đếm tình yêu? Câu chuyện khiến dân tình chia phe tranh cãi vì đứng trên quan điểm của ai đều hợp lý một cách lạ lùng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bạn lại nghĩ tiếp, ơ không đúng không đúng, đừng có làm quá lên vậy chứ, hay là cứ xem xem nói chuyện tiếp được với anh ấy không, cho nên bạn nhắn tiếp: Thế thì nói chuyện với em đi.

Anh ấy trả lời: Ừ.

Bạn thầm nghĩ, nói chuyện cái kiểu gì thế này? Anh bảo em phải nói với anh thế nào đây? Bạn tự nhắc nhở bản thân phải bình tĩnh lại, sau đó suy nghĩ về chủ đề gì đó, rồi bạn gửi cho anh ấy một ảnh meme kèm thêm một tin nhắn “ha ha ha cái này vui quá”.

Anh ấy trả lời: Ha ha ha ha.

Bạn thầm nghĩ, lão này rõ ràng là cố ý, anh ta không hề muốn nói chuyện với mình. Bạn cảm thấy tủi thân nên không nhắn tin nữa.

Một lúc sau, anh ta nhắn: Ủa đâu rồi?

Bạn thầm nghĩ, còn biết hỏi cơ đấy, bây giờ chán chẳng buồn để ý tới anh nữa đâu, cho nên trả lời: Nấu cơm với mẹ, tí nữa nói.

Anh ấy trả lời: Ừm.

Bạn thầm nghĩ, biết ngay mà, anh ta chỉ muốn mình mau mau biến mất thôi, đàn ông mà.

Góc nhìn của bạn nam:

Dậy sớm chơi game.

Chơi một lúc thì bạn gái gửi tin nhắn tới: Chào buổi sáng!

Bạn chẳng hề nghĩ ngợi gì, tay phải điều khiển chuột, tay trái trả lời: Ừm.

Cô ấy lại gửi tiếp: Anh đang làm gì thế?

Bạn nghĩ, nếu như nói với cô ấy là vừa sáng sớm đã chơi game mà không tìm cô ấy, e là cô ấy sẽ nổi khùng lên mất, vậy phải nói gì với cô ấy đây? Này này này đẩy trụ của tao à, thì ra mày chọn cái chết, xem tao đây, hé, mày chạy á, ha ha ha chết rồi đúng không.

Ớ, quên rep bạn gái rồi, thôi thì cứ trả lời qua loa lấy lệ vậy: Có làm gì đâu.

Cô ấy nhắn lại: Vậy thì nói chuyện với em đi.

Bạn nghĩ, bây giờ anh đang là hy vọng của cả team, em bảo anh nói chuyện với em, lát nữa ‘toang’ cả lũ cho xem. Nhưng nghĩ lại bộ dạng nổi khùng của cô ấy, hay là cứ trả lời đại đã: Ừ.

Qua một lúc, cô ấy gửi tới một hình meme, kèm thêm một câu: ha ha ha cái này vui quá.

Bạn nhìn vị trí của quân địch và quân mình rồi đắn đo một chút, sau đó nhanh chóng mở khóa điện thoại, nhìn tấm meme kia, cái này mấy hôm trước xem rồi, với cả còn chẳng buồn cười cơ, nên rep “Anh thấy ảnh này lâu rồi” hay là rep “Buồn cười chỗ nào chứ”.

Không đúng, hai câu này nhạt quá, a a a a lại cắn trộm trụ rồi, anh em đâu! Anh em chạy đâu mất rồi, a a a a a đợi tao sống lại… trả lời là “ha ha ha ha” vậy.

Cái lũ này, mình vừa nói nó đợi đã đừng đi vội, nó lại đi đánh lén trụ luôn.

Ơ, sao điện thoại im lìm vậy, mở khóa xem nào, ban nãy có trả lời mà, chẳng lẽ cô ấy giận rồi? nhắn một tin thăm dò thử xem: Em đâu rồi?

Cô ấy nhắn lại: Nấu cơm với mẹ, tí nữa nói.

Bạn thở phào một cái, may quá cô ấy không giận.

Việc nhắn tin trò chuyện của các cặp đôi, bên nữ sẽ hoài nghi: Anh ấy không chủ động tìm mình nói chuyện, không muốn nói chuyện với mình nữa, có phải là hết yêu rồi không?

Còn bên nam lại nghĩ: Sao cô ấy cứ thích nói chuyện kiểu khó xử này?

Lý do hai bên không hiểu được nhau là do cả hai đều suy bụng ta ra bụng người.

Số tin nhắn đong đếm tình yêu? Câu chuyện khiến dân tình chia phe tranh cãi vì đứng trên quan điểm của ai đều hợp lý một cách lạ lùng - Ảnh 2.

Con gái thường có nhu cầu thân mật nhiều hơn con trai, cho nên cứ rảnh rỗi là muốn gần gũi hơn với bạn trai, có những biểu hiện là muốn gặp nhau, muốn gọi điện thoại, gọi video, muốn nói chuyện, hơn nữa họ còn coi những hành động này là sự thể hiện tình yêu của mình dành cho đối phương.

Vậy thì họ tự suy ra là, nếu bạn trai không chủ động nói chuyện, gọi điện thoại, gọi video, gặp nhau, vậy tức là không yêu mình nữa.

Nhưng thực tế là, với con trai mà nói, những yêu cầu như chủ động nói chuyện, gọi điện thoại, gọi video, gặp nhau… đúng là bọn họ cũng có, nhưng không yêu cầu cao như con gái.

Hơn nữa ngoài những điều này ra, trong cuộc sống cũng có nhiều việc còn vui hơn ví dụ như chơi game, bóng rổ, đá bóng, xem anime… những thứ này chiếm rất nhiều thời gian của bọn họ.

Cho nên với con trai thì nói chuyện với bạn gái cũng vui thật đó. Nhưng nếu như lúc nói chuyện phải hao tâm tổn sức suy nghĩ về chủ đề nói chuyện, còn phải tránh vô tình ‘châm ngòi thuốc súng’, thì bọn họ đương nhiên sẽ có khuynh hướng làm việc khác, nói chung là mấy việc khác đó vừa không có rủi ro lại còn vui vẻ hơn nhiều.

Nên họ suy ra là, nếu bạn gái muốn nói chuyện, vậy tức là cô ấy quá rảnh, cuộc sống quá nhạt nhẽo, quan hệ xã hội quá đơn điệu, có quá ít sở thích.

Bất kể là nam hay nữ, chúng ta đều cần phải đặt mình vào vị trí người khác nhiều hơn, không thể chỉ đánh giá người khác theo quan điểm của mình.

Con gái thường xuyên tìm bạn trai nói chuyện thì cũng được thôi, nhưng bạn phải hiểu là nhu cầu thân mật cao như vậy là vì cuộc sống quá đơn điệu, nếu các bạn từng xuất hiện mâu thuẫn vì nhu cầu trò chuyện nhiều lần, vậy thì nên tìm cho mình việc gì đó để làm đi.

Bất kể là học chút gì đó, lên mạng học online thì nói chung là cứ để bản thân bận rộn làm việc khác đi. Bạn trai thấy tần suất bạn “làm phiền” anh ta giảm xuống, anh ta sẽ lại tìm bạn thôi, muốn biết bạn đang làm gì, đồng thời chủ đề nói chuyện của hai người cũng sẽ nhiều hơn.

Số tin nhắn đong đếm tình yêu? Câu chuyện khiến dân tình chia phe tranh cãi vì đứng trên quan điểm của ai đều hợp lý một cách lạ lùng - Ảnh 3.

Con trai hy vọng con gái đừng chèn ép thời gian của mình quá thì cũng được thôi, nói cho cùng thì việc con gái thường xuyên muốn trò chuyện cũng chỉ là vì muốn có mấy cái cảm giác “hai chúng ta ở bên nhau”, “mình được quan tâm”.

Cho nên thỉnh thoảng bạn hãy chủ động quan tâm cô ấy đang bận cái gì, chuẩn bị chơi game hay làm việc gì khác thì nên báo trước với bạn gái, vậy thì con gái sẽ cảm nhận được trong lòng của bạn đúng là có cô ấy.

Nhưng những bạn quan tâm tới câu hỏi này còn có một trường hợp nữa là bọn họ thường xuyên trò chuyện. Hơn nữa không phải vì công việc của đối phương có biến động hay là tạm thời có chuyện gì đó, mà tự dưng tốc độ và nội dung trả lời của đối phương khiến bạn có cảm giác rất khác so với trước đây.

Vậy thì bạn hãy tin vào cảm giác của bản thân nhé, trường hợp này có thể xác định là: Chắc chắn anh ta có việc gì đó giấu bạn.

Nhưng có khả năng chỉ là mấy chuyện vặt vãnh kiểu lén chơi game sợ bạn giận, cũng có khả năng lén chuẩn bị bất ngờ cho bạn hoặc là có chuyện không muốn để bạn lo lắng. Đương nhiên, cũng có khả năng là anh ta đã thay lòng đổi dạ rồi.

Vì vậy một khi cuộc trò chuyện có gì đó không bình thường. Đối phương không thể hiện rõ là không vui khi nói chuyện với bạn hoặc là đang bận chuyện gì khác, mà cứ mơ hồ mông lung như che giấu gì đó, vậy thì bạn cần phải để ý một chút xem gần đây anh ấy có khả năng đang bận việc gì không.

Nhưng chúng ta nên suy nghĩ theo góc độ của đối phương nhiều hơn, chứ đừng có chưa gì đã hoài nghi sự hấp dẫn của bản thân, hoài nghi nhân phẩm của đối phương, “muốn gì được nấy” – quy luật này rất thích hợp trong chuyện tình cảm".

Câu chuyện này đã gây ra nhiều ý kiến trên mạng xã hội. Đúng là với nhiều cô gái, việc nhắn tin thường ngày, vào mỗi thời gian rảnh với bạn trai là cực kỳ cần thiết. Họ coi đó như công việc thường nhật, không thể nào bỏ qua. Tuy nhiên, nhiều bạn trai lại lấy đó làm phiền phức, cho rằng bạn gái đang cố khiến mọi thứ trở nên phức tạp lên thôi.

Trong cuộc sống, khi yêu hãy đứng một chút trên quan điểm của nhau mà suy nghĩ. Các bạn nữ thích quan tâm, các bạn trai lại muốn có thời gian với những đam mê khác. Cái không giống nhau ở họ chỉ là tư tưởng thôi mà.

Bởi vậy, hãy nói rõ ràng cho bạn trai, bạn gái của mình hiểu mọi chuyện, đừng để vì dăm ba sự bỏ bê, nhầm lẫn mà cuối cùng chuyện tình gặp phải trục trặc nhé. Nhắn tin nhiều hay không nhiều trong khi yêu không quan trọng. Điều quan trọng nhất là cả hai phải thực sự thấu hiểu cho nhau.

theo TRÍ THỨC TRẺ