Khách sạn Sông Hàn khẳng định không đón 20 khách Hàn Quốc từ Daegu

Đình Thức |

Theo đại diện khách sạn Sông Hàn, thông tin từ chính quyền Đà Nẵng và được các tờ báo đăng tải việc khách sạn Sông Hàn đón 20 hành khách từ Daegu lưu trú để thực hiện cách ly là không chính xác.

Liên quan đến việc bố trí nơi cách ly cho nhóm 20 hành khách người Hàn Quốc, 2 khách người Thái Lan trên chuyến bay của hãng Vietjet từ TP Daegu đến Đà Nẵng trong ngày 24/2, ông Lê Tuấn, Phó giám đốc khách sạn Sông Hàn (quận Hải Châu), vừa có văn bản gửi đến các cơ quan đơn vị, khách hàng đính chính về thông tin.

Theo đó, ông Tuấn khẳng định việc ngày 24/2, một số tờ báo và trang mạng xã hội dẫn thông tin từ Sở Y tế về việc đưa 20 khách Hàn Quốc từ Daegu và 2 người từ Thái Lan đến cách ly tại khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng là không chính xác. Thông tin trên, đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của khách sạn.

"Chúng tôi khẳng định hiện tất cả 22 khách Hàn Quốc vẫn đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường và đến nay vẫn chưa đón đoàn Hàn Quốc nào từ Daegu về", ông Lê Tuấn nhấn mạnh.

Khánh sạn lên tiếng thanh minh vụ đón 20 khách từ Daegu đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khách sạn Sông Hàn Đà Nẵng không có khách từ Daegu lưu trú

Theo ông Tuấn, khi có thông tin 20 du khách sẽ được đưa đến cách ly tại khách sạn này thì nhiều khách hàng huỷ check in vì lo sợ. Trong khi đó, một số khách đang lưu trú tại khách sạn này giữa đêm cũng trả phòng đi nơi khác.

Trong ngày 25/2, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp nhằm đưa ra phương án cách ly 22 du khách đến từ Daegu. Trước đó, các phương án được đưa ra là cách ly tại bệnh viện Phổi không nhận được sự đồng ý của du khách. Trong khi đó, khách sạn do UBND TP Đà Nẵng chỉ định lại chưa có sự chuẩn bị kịp thời.

"Đến trưa nay thì vẫn chưa có phương án nào được đưa ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục bàn phương án trong chiều này", đại diện Sở Y tế Đà Nẵng cho hay.

Khánh sạn lên tiếng thanh minh vụ đón 20 khách từ Daegu đến Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đà Nẵng đang cách ly toàn bộ hành khách trên chuyến bay từ Daegu về trong ngày 24/2

Sáng 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) với 63 tỉnh, thành phố tại hơn 700 điểm cầu.

Tại đầu cầu Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, nhóm người Hàn quốc đang được cách ly tại bệnh viện Phổi. Nếu họ có mong muốn sẽ đưa về Hàn Quốc sớm nhất.

"Đã có phương án bố trí máy bay đưa họ về nước. Tuy nhiên, đây là phương án để báo cáo nội bộ ngành y tế còn quyết định đưa hay không thì các ngành chức năng đưa ra chứ không phải của ngành y tế", bà Yến cho biết.

Trước đó, 80 hành khách trên chuyến bay từ TP Daegu (Hàn Quốc), hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng lúc 10h45, đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành cách ly.

Tất cả hành khách trên chuyến bay đều được kiểm soát y tế chặt chẽ. Toàn bộ các khâu của thủ tục nhập cảnh đều do nhân viên y tế giám sát, thực hiện.

Ngay sau đó, các hành khách được đưa về trung tâm y tế để cách ly. Lực lượng kiểm soát bệnh tật sau đó đã phun thuốc diệt khuẩn toàn bộ máy bay, phương tiện vận chuyển, hành lang, cầu thang phục vụ cho chuyến bay để đảm bảo an toàn.

Được biết, TP Daegu (Hàn Quốc) hiện đang là ổ dịch Covid 19 lớn thứ 2 ở Hàn Quốc với hơn 100 ca nhiễm bệnh.

Khánh sạn lên tiếng thanh minh vụ đón 20 khách từ Daegu đến Đà Nẵng - Ảnh 3.