Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu (Hàn Quốc), trong đó có 1 người bị sốt

Đình Thức |

Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu (Hàn Quốc), trong đó có 1 người bị sốt
Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu (Hàn Quốc), trong đó có 1 người bị sốt

Toàn bộ 80 hành khách trên chuyến bay từ tâm dịch Daegu (Hàn Quốc) về Đà Nẵng đã được cách ly tại cơ sở y tế, trong đó có 1 hành khách người Việt bị sốt, đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến chuyến bay từ TP Daegu, trung tâm dịch Covid 19 tại Hàn Quốc về Đà Nẵng trong ngày 24/2, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã hoàn thành việc đưa hành khách đến các trung tâm y tế để thực hiện việc cách ly.

"Hai cơ sở cách ly đoàn khách này là Bệnh viện Phổi và Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang), do quân đội quản lý. Khi làm thủ tục cách ly, tất cả mọi người đều vui vẻ chấp nhận vì họ đã nắm được thông tin tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc.

Đặc biệt, 1 hành khách người Việt Nam được phát hiện bị sốt trong lúc đo thân nhiệt. Người này sau đó được đưa lên xe cứu thương để về Bệnh viện Phổi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm", ông Phạm Trúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đà Nẵng, cho hay.

Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu (Hàn Quốc), trong đó có 1 người bị sốt - Ảnh 1.

Các hành khách đến Đà Nẵng từ Daegu đang được cách ly

Trước đó, 80 hành khách trên chuyến bay của hãng một hàng hàng không Việt Nam từ TP Daegu (Hàn Quốc), hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng lúc 10h45, đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng tiến hành cách ly.

"Họ sẽ được cách ly 14 ngày theo đúng quy trình. Trong số 80 hành khách thì có hơn  20 người Hàn Quốc. Số còn lại là người Việt Nam trở về nước.

Chúng tôi hiện chưa phân loại được số người Hàn Quốc này là khách du lịch hay là người đến làm ăn", ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết.

Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu (Hàn Quốc), trong đó có 1 người bị sốt - Ảnh 3.
download app