Indonesia "chơi lớn", chi ra số tiền nhiều đến khó tin để HLV Hàn Quốc chuẩn bị cho U20 WC

Linh Đan |

LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã lên kế hoạch về một khoản ngân sách rất lớn dành riêng cho việc tập luyện, du đấu của đội U19 quốc gia để chuẩn bị cho U20 World Cup 2021.

Theo thông tin từ tờ Bola, chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết đã lên kế hoạch về khoản ngân sách lên tới 170 tỷ rupiah (hơn 11,7 triệu USD) để đội U19 Indonesia chuẩn bị hướng về U20 World Cup 2021.

Có thể nói, PSSI đã quyết định "chơi lớn" với số tiền đầu tư trên để mong đoạt thành tích tốt tại giải đấu mà Indonesia được FIFA trao quyền đăng cai.

Indonesia chơi lớn, chi ra số tiền nhiều đến khó tin để HLV Hàn Quốc chuẩn bị cho U20 WC - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan (áo đỏ) chụp hình cùng HLV Shin Tae-yong (áo trắng) và U19 Indonesia trong đợt tập trung hồi tháng 1 vừa qua.

Thực hiện một phép so sánh đơn giản để thấy được quyết tâm của PSSI. Năm 2019 thành công của bóng đá Việt Nam, VFF với mức doanh thu kỷ lục cũng chỉ chạm mức xấp xỉ 240 tỷ đồng; trong khi đó số tiền mà phía Indonesia chi riêng cho đội U19 quy đổi ra rơi vào khoảng hơn 272 tỷ đồng.

Rõ ràng so với nền bóng đá khu vực, đây là khoản đầu tư không hề nhỏ để chuẩn bị cho một giải đấu. Đặc biệt, con số nói trên cũng không hề liên quan đến ngân sách dành cho công tác tổ chức U20 World Cup 2021 của Indonesia.

"Ngân sách chúng tôi chuẩn bị vào khoảng 103-170 tỷ rupiah dành cho đội U19 Indonesia. Khoản tiền này sẽ chỉ dành riêng cho việc tập huấn, chuẩn bị của đội bóng, chứ không liên quan gì đến kinh phí chi ra để tổ chức U20 World Cup.

U19 Indonesia sẽ có những chuyến tập huấn tới Đức, Tây Ban Nha, có thể kéo dài đến 2 tuần nên chi phí không hề rẻ. Cùng với đó, chúng tôi còn mời một số đội bóng của châu Á, Đông Âu và châu Phi để thi đấu giao hữu nữa", Bola dẫn lời vị chủ tịch PSSI.

Indonesia chơi lớn, chi ra số tiền nhiều đến khó tin để HLV Hàn Quốc chuẩn bị cho U20 WC - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong hiện đảm nhận nhiệm vụ ở 3 cấp độ U19, U23 và ĐTQG Indonesia.

Được biết, chuyến tập huấn tại Đức và Tây Ban Nha của U19 Indonesia sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Đây sẽ là cơ hội tốt để HLV Shin Tae-yong và các học trò chuẩn bị cho U20 World Cup 2021, giải đấu chắc chắn nhận được kỳ vọng rất lớn từ người hâm mộ xứ Vạn đảo trong bối cảnh niềm tin đang suy giảm vì thành tích yếu kém của ĐTQG.