Huyền thoại Thái Lan lập "kỷ lục" đáng nể trên đất Nhật Bản

Đoàn Dự |

Trong 2 trận đầu tiên cho 2 CLB Nhật Bản, Dangda đều sớm "nổ súng" lập công.

Shimizu S-Pulse 1-3 FC Tokyo (J-League 2020)

Trưa hôm qua, Shimizu S-Plulse đón tiếp cường địch Tokyo tại J-League 1. Đây là lần đầu tiên Dangda được ra sân ở CLB mới mà còn là từ đội hình xuất phát. Không phụ lòng tin của HLV Cklamovski, anh lập tức ghi bàn ở phút 47. Dù sau đó, đội chủ nhà chơi không tốt và thua ngược 1-3 thì đây vẫn là màn trình diễn đáng nhớ với Dangda.

Nhưng không chỉ dừng lại đó, với bàn thắng này, Dangda còn lập được một thành tích ấn tượng khác khi xuất ngoại: Ghi bàn cho 2 CLB Nhật Bản khác nhau ngay trận mở màn. Tờ Siam Sport cũng cực kì ấn tượng với thành tích này và dành hẳn một tin riêng để viết về nó rồi gọi là "kỷ lục".

Huyền thoại Thái Lan lập kỷ lục đáng nể trên đất Nhật Bản - Ảnh 2.

Trước đó Dangda từng đầu quân cho một đội bóng Nhật Bản khác là Sanfrecce Hiroshima trong năm 2018. Ở trận đầu được ra sân tại J-League (trong đội hình xuất phát), anh đã ghi bàn cực kì quan trọng ở phút 28, giúp chủ nhà thắng 1-0.

Ở tuổi 31, Dangda rất nhanh được Shimizu S-Plulse dành cho vị trí trong đội hình xuất phát và cũng lập tức tỏa sáng. Đây là cơ sở để tin rằng trong thời gian tới, Dangda sẽ còn tiếp tục thể hiện tốt ở đất Nhật Bản.