Nghệ sĩ Hồng Quân - Chiều Xuân nhớ lại những kỉ niệm khó quên cùng NSƯT Vũ Mạnh Dũng

An Khánh |

“Những vai diễn của Dũng trong Cô Sao, Người tạc tượng, … vô cùng nặng nhưng không bao giờ bạn ấy kêu ca, than vãn. Đôi khi tôi an ủi, động viên thì bao giờ Dũng cũng nói: “Em chỉ hơi mệt một chút nhưng mọi việc đều tốt cả. Một nghệ sĩ vô cùng khiêm tốn!” - nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ.

Khi biết tin NSƯT Vũ Mạnh Dũng đột ngột qua đời, nghệ sĩ Chiều Xuân vô cùng bàng hoàng, không tin vào sự thật.

Trên trang cá nhân chị xúc động bày tỏ: "Dũng ơi, lẽ nào lại như thế được, em đã ra đi đột ngột trong lúc tuổi đời còn quá trẻ, tài năng đang độ nở rộ rực rỡ. Em ra đi thì còn ai diễn, ai hát "Người tạc tượng", "Lá đỏ", "Cô Sao" bây giờ? …

Giá như thời gian có thể quay ngược lại … để mọi việc đừng phải là như thế, để em được sống trở lại vui vẻ và tươi tốt như xưa, để mọi người được nghe em hát, được xem em diễn trên sân khấu. Khóc em, đau đớn khi một con người, một tài năng đã ra đi mà không có gì thay thế được".

"Thương em, về nơi ấy bình yên, hãy cứ cất giọng hát thiên thần của em và phù hộ cho vợ cho con em nhé" - nghệ sĩ Chiều Xuân viết.

Nghệ sĩ Hồng Quân - Chiều Xuân nhớ lại những kỉ niệm khó quên cùng NSƯT Vũ Mạnh Dũng - Ảnh 1.

Hình ảnh NSUT Vũ Mạnh Dũng được nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ

Chia sẻ với PV Báo Gia đình và Xã hội về mối thân tình với nam nghệ sĩ Opera, NSƯT Chiều Xuân xúc động kể: "Tôi luôn đánh giá cao, rất yêu và ngưỡng mộ những người có tài.

Công bằng nói để có được một diễn viên Opera là vô cùng khó khăn vì đó là sự cộng hưởng của khả năng diễn xuất và một giọng hát truyền cảm mang đến nhiều cảm xúc, rung động. Khi nghe Dũng hát tôi luôn ngưỡng mộ giọng ca nội lực.

Sự ra đi của Dũng là cú sốc với tôi khi vừa mới nói chuyện với nhau mà tối đã nghe tin dữ. Tôi sốc! Mỗi lần đọc những bài viết về Dũng hay xem lại hình ảnh tôi ước gì đó không phải sự thật. Thật sự đau lòng vì cuộc sống quá nhiều bất trắc" - nghệ sĩ Chiều Xuân bày tỏ.

Nghệ sĩ Hồng Quân - Chiều Xuân nhớ lại những kỉ niệm khó quên cùng NSƯT Vũ Mạnh Dũng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng trong vở "Người tạc tượng"

Chị cũng cho biết trước sự ra đi đau xót của nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng vì đang ở xa không kịp đến tiễn biệt nên vợ chồng Chiều Xuân - Hồng Quân cũng đã gửi giúp đỡ một phần khó khăn tới người thân.

"Tôi đã chia sẻ công khai chuyện giúp đỡ vợ con Vũ Mạnh Dũng 10 triệu. Tôi nghĩ con số giúp đỡ không cần phải giấu. Trong cuộc sống chuyện bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào và với bất cứ ai nên mọi sự giúp đỡ đều là cần thiết - dù ít hay nhiều. Đây chỉ là một phần hỗ trợ vợ con Dũng vượt qua khó khăn ban đầu khi cuộc sống thiếu vắng người trụ cột" - nghệ sĩ Chiều Xuân cho biết.

Về phía nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, anh cho biết có quá nhiều kỷ niệm với người đồng nghiệp tài năng Vũ Mạnh Dũng...

Nghệ sĩ Hồng Quân - Chiều Xuân nhớ lại những kỉ niệm khó quên cùng NSƯT Vũ Mạnh Dũng - Ảnh 3.

Hình ảnh trên trang cá nhân của nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

"Trong thời điểm này nhiều kỉ niệm ùa về khiến tôi càng thảng thốt, bất ngờ. Dũng là nghệ sĩ tài năng, một nhân cách lớn, vô cùng đạo đức, đáng kính trọng dù tuổi đời còn rất trẻ.

Với cá nhân tôi, tôi rất biết ơn Dũng với những vai diễn chính, nếu không có giọng hát và tài năng diễn xuất thì không thể nào trong 5-6 năm liền dàn dựng được 3 vở nhạc kịch: Cô Sao (vai chiến sĩ Cách mạng bị bắt giam ở nhà tù Sơn La), Lá đỏ (nhân vật thần núi Trường Sơn - tồn tại như biểu tượng vững bền) và Người tạc tượng (chiến sĩ quân giải phóng Thạch Sơn).

Ba vai diễn khác nhau, ngôn ngữ âm nhạc khác nhau, dàn dựng khác nhau mà vai nào Dũng cũng vào vai xuất thần, hoàn thành xuất sắc" - nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chia sẻ.

Ông xã của Chiều Xuân bày tỏ sự hụt hẫng lớn lao không chỉ về tình cảm mà ngay với nghệ thuật Opera sau này không biết đến khi nào mới lại tìm được một người thay thế Vũ Mạnh Dũng: được cả giọng ca, hình thể và phong cách.

"Đây là điều đáng tiếc vô cùng, tổn thất vô cùng cho nền Opera Việt Nam đang khởi sắc trở lại sau nhiều năm "im lặng", chìm lắng. Đây là lỗ hổng chưa biết bao giờ bù đắp được đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là với giọng ca vừa có tính kịch vừa có tính trữ tình. Không chỉ giọng hát mà còn con người" - nhạc sĩ Hồng Quân nhấn mạnh.

Nghệ sĩ Hồng Quân - Chiều Xuân nhớ lại những kỉ niệm khó quên cùng NSƯT Vũ Mạnh Dũng - Ảnh 4.

Lễ viếng cố nghệ sĩ được tổ chức vào hồi 13h30 ngày 20/2/2020 tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân đội Trung ương 108, số 5 - Trần Thánh Tông. Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 14h45 cùng ngày. Hỏa táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển Hà Nội.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân cũng lên án tội ác đã gây ra với nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng: Trong câu chuyện này, tôi không chỉ cùng nhau chia sẻ nỗi buồn, đau thương về mặt nghệ thuật mà còn muốn chúng ta cùng nhau lên tiếng loại bỏ những nhân tố làm hại đời sống hiện vẫn đang lẩn khuất trong xã hội, xen lẫn giữa cái tốt và cái xấu và tiềm ẩn nguy hiểm".

theo Gia đình xã hội