Trung Quốc: Kiếm 11.000 USD một ngày trong dịch Covid-19 chỉ bằng cách… ngủ

Vương Nam |

Trong thời gian ở trong nhà để phòng chống lây nhiễm virus Corona (Covid-19), đa số người dân Trung Quốc chọn cách tiêu khiển bằng việc xem những video trên mạng xã hội. Những cơ hội kiếm tiền trực tuyến vì vậy ra đời và một trong số đó là kiếm tiền bằng cách… ngủ nướng.

Với hàng triệu người vẫn còn chưa đi làm và ở trong nhà hàng ngày để trốn dịch, phát trực tiếp và bán hàng online tại Trung Quốc đang từng bước vươn lên trở thành một “ngành công nghiệp hái ra tiền” tại đất nước tỷ dân.

Theo trang QuestMobile, những nền tảng mạng xã hội gắn với những video ngắn được phát trực tiếp như Weibo, Tik Tok đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong vài tháng đầu năm nay.

Chỉ tính riêng khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, người Trung Quốc đã dành trung bình 99 phút mỗi ngày để xem video trên các mạng xã hội. Trong thời gian bùng phát dịch bệnh, những ứng dụng đặt hàng và giao hàng trực tuyến không tiếp xúc cũng phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Mới đây, một nam “diễn viên bất đắc dĩ”, với tên mạng xã hội là Yuansan đã phát một video quay trực tiếp cảnh mình ngủ và yêu cầu người xem xác minh giúp rằng trong khi ngủ anh ta có ngáy hay không.

Điều bất ngờ là sau khi thức dậy, Yuansan thấy video của mình đang có hàng trăm nghìn lượt xem và kênh cá nhân tăng thêm 800.000 người theo dõi. Những người xem Yuansan ngủ còn tặng cho anh ta khoản tiền thưởng ảo trị giá 76.800 nhân dân tệ (11.000 USD).

Trung Quốc: Kiếm 11.000 USD một ngày trong dịch Covid-19 chỉ bằng cách… ngủ - Ảnh 1.

Yuansan – anh chàng ngủ mà “hái ra tiền” (ảnh: SCMP)

Nghe thì có vẻ lười biếng nhưng Yuansan thấy kiếm tiền bằng cách ngủ thật sự không còn gì dễ dàng hơn. Anh chàng tiếp tục “trình diễn” một video ngủ phát trực tiếp nữa và thu hút 18 triệu lượt xem, kiếm về một khoản tiền thưởng nữa không hề nhỏ.

Nhiều người thích xem Yuansan ngủ đến nỗi đòi anh ta phải đi ngủ liên tục và điều này khiến Yuansan hơi khó chịu.

“Mọi người xem video trực tiếp cứ cố gắng bắt tôi đi ngủ, nhưng bây giờ mới là 5 giờ chiều”, Yuansan nói.

Trung Quốc: Kiếm 11.000 USD một ngày trong dịch Covid-19 chỉ bằng cách… ngủ - Ảnh 3.

theo Dân Việt