[VIDEO] Cảm động những khoảnh khắc tình yêu thắp sáng hy vọng giữa tâm dịch Vũ Hán

PV |

[VIDEO] Cảm động những khoảnh khắc tình yêu thắp sáng hy vọng giữa tâm dịch Vũ Hán
[VIDEO] Cảm động những khoảnh khắc tình yêu thắp sáng hy vọng giữa tâm dịch Vũ Hán

Trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh Covid-19, thành phố Vũ Hán đã chứng kiến nhiều câu chuyện, nhiều hành động bình thường, nhưng lại khiến tất cả mọi người xúc động.

Bản tin phòng chống dịch virus corona ở Trung Quốc, ngày 19/2/2020 (Nguồn: CRI)

Ngày 18/2, tại buổi họp báo diễn ra ở Geneva, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, hệ thống y tế Trung Quốc đã nỗ lực lớn để điều trị bệnh nhân, giảm thiểu tỷ lệ tử vong của bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (Covid-19) mới. Các biện pháp mà Trung Quốc áp dụng được ghi nhận ngăn chặn hữu hiệu sự lây lan của dịch bệnh.

Đài Truyền hình Quốc tế Trung Quốc (CGTN) thuộc Đài Phát thanh-Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) vừa cho ra mắt phim tài liệu mang tên "24 giờ ở Vũ Hán", kể lại câu chuyện của những người bình thường ở Vũ Hán đang phải chống chọi với dịch bệnh.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Vũ Hán có hơn 10 triệu dân đã tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng, đóng cửa sân bay, nhà ga. Người dân ở lại Vũ Hán, ở lại trong nhà mình. Trong khi đó, một số lượng lớn nhân viên y tế đến từ khắp nơi toàn quốc Trung Quốc lại ra khỏi nhà, xung phong lên tuyến đầu.

Bên ngoài bệnh viện, những người trong đó có nhân viên cấp cứu đón đưa bệnh nhân và người tình nguyện vận chuyển vật tư vẫn bất chấp nguy hiểm qua lại trong thành phố này.

Xin mời độc giả xem thêm TẠI ĐÂY để cập nhật các diễn biến về tâm dịch Vũ Hán, điểm nóng nhất và nhiều diễn biến phức tạp nhất, nhận được sự quan tâm của toàn thế giới.

[VIDEO] Cảm động những khoảnh khắc tình yêu thắp sáng hy vọng giữa tâm dịch Vũ Hán - Ảnh 3.