Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc

Kaitiz |

Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 16.000 công nhân (khoảng 10% nhân lực) của Foxconn tại Trung Quốc đi làm trở lại.

Theo báo cáo mới nhất, Foxconn - đối tác lắp ráp thiết bị điện tử cho Apple, đang có kế hoạch thưởng một khoản tiền đặc biệt cho nhân viên để thúc đẩy việc nối lại hoạt động sản xuất iPhone tại Trung Quốc. Về cơ bản, công ty sẽ thưởng 3000 NDT (khoảng 10 triệu đồng) cho những ai quay trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua.

Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc - Ảnh 1.

Nếu như bạn chưa biết, trước đó, chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi các hãng sản xuất tạm ngừng hoạt động cho đến ngày 9/2, một tuần lễ sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kết thúc, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona tại quốc gia này.

Virus corona rất dễ lây lan và có thể lây truyền qua không khí khi tiếp xúc với người bệnh, do đó chính phủ Trung Quốc đã phải yêu cầu đóng cửa những nơi tập trung đông người, đặc biệt là nhà máy. Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên hầu hết các nhà máy ở quốc gia này đều đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Foxconn cho biết sẽ tìm cách khôi phục 50% sản lượng tại Trung Quốc vào cuối tháng 2, trước áp lực về nguồn hàng từ các khách hàng lớn, trong đó có cả Apple.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh do virus corona, Foxconn đã ngừng hoạt động sản xuất tại Trung Quốc và hiện chỉ có 16.000 công nhân (khoảng 10% nhân lực) đi làm trở lại. Được biết, công ty đang đàm phán với chính quyền địa phương để khôi phục 80% sản lượng tại Trung Quốc trong tháng 3.

Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc - Ảnh 2.

Để khắc phục tình trạng thiếu hụt về người lao động, Foxconn đã quyết định thưởng một khoản tiền khuyến khích cho các nhân viên đã từng làm việc với công ty trước đây. Mục đích chính là để thu hút công nhân quay trở lại làm việc, nhờ đó thúc đẩy hoạt động sản xuất nhằm theo kịp thời hạn đã đề ra.

Đối với Foxconn, việc chính phủ Trung Quốc phê duyệt để tái hoạt động sản xuất nhà máy ở thành phố Trịnh Châu là cực kì quan trọng, bởi đây là dây chuyền sản xuất iPhone chính để cung ứng cho Apple.

Ngoài ra, khu vực này cũng có thể là nơi công ty đang lắp ráp iPhone SE 2 - mẫu iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple, được đồn đại sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 năm nay.

Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc - Ảnh 5.

theo Trí thức trẻ