Ca sĩ Việt Quang nghẹn ngào nói về thời gian mất giọng, làm ăn thua lỗ chỉ muốn tự tử: Tôi bị trời phạt!

Tùng Ninh |

"Năm 2008, tôi không hát được, tiền thì mất nên chỉ muốn tự tử. Mẹ tôi biết được nên cản quá trời. Tôi thương mẹ nên không nghĩ quẩn nữa" – Việt Quang nghẹn ngào nói.

Tối qua (15/2), tập 11 chương trình Vang bóng một thời đã lên sóng với sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Việt Quang - ngôi sao âm nhạc đình đám Vpop những năm cuối thập niên 90, đầu thập niên 2000.

Được biết, Việt Quang nổi tiếng vào đầu thập niên 2000, với ngoại hình điển trai, cùng thế hệ với Thanh Thảo, Đan Trường, Hồng Ngọc, Mỹ Tâm... Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, anh bỗng biến mất một cách bí ẩn rồi chuyển sang định cư tại Mỹ, sống một cuộc sống khép kín.

Đến tận bây giờ, Việt Quang mới chịu khó xuất hiện trên truyền hình.

Ca sĩ Việt Quang nghẹn ngào nói về thời gian mất giọng, làm ăn thua lỗ chỉ muốn tự tử: Tôi bị trời phạt! - Ảnh 1.

Tôi đã bị trời phạt!

Tôi biến mất khỏi sân khấu âm nhạc từ năm 2008, do mất đi giọng hát của mình. Hồi đó, tôi rất tự hào về giọng ca của mình nên không bao giờ chịu bảo vệ nó.

Người ta đi nước ngoài biểu diễn, gặp tuyết, khí hậu lạnh phải có một chiếc khăn quàng cổ. Tôi thấy thế mới chê mấy người đó yếu, tôi không cần đeo khăn mà hát vẫn hay.

Cuối cùng, tôi bị trời phạt nên viêm họng, khàn giọng. Đáng lẽ lúc đó tôi phải đi khám bác sỹ xem thế nào. Nhưng tôi cứ nghĩ đi khám bác sỹ là thừa nhận mình hát yếu, nên không khám. Tính tôi rất ngang bướng. 6 tháng sau, tôi không còn nói được nữa. Tôi đã bị trời phạt như vậy.

Có một lần, tôi quyết định đến bệnh viện gặp bác sỹ để khám. Nhưng vừa bước vào, nhiều khán giả nhận ra tôi rồi đàm tiếu kiểu "Việt Quang bị cái gì mà phải đi khám".

Tự nhiên tôi sợ, sợ bị khán giả biết bệnh tình của mình nên bỏ về, không khám nữa, tính tới đâu hay tới đó.

Ca sĩ Việt Quang nghẹn ngào nói về thời gian mất giọng, làm ăn thua lỗ chỉ muốn tự tử: Tôi bị trời phạt! - Ảnh 2.

Tôi rất buồn và nghĩ cuộc đời mình đến đây là hết rồi

Sau khi mất giọng, tôi bỏ hát, chuyển qua kinh doanh bất động sản. Có một thời gian, tôi kinh doanh bất động sản rất thành công, tiền vào như nước. Nhưng rồi cũng thua lỗ.

Năm 2008, tôi không hát được, tiền thì mất, nên chỉ muốn tự tử. Mẹ tôi biết được nên cản quá trời. Tôi thương mẹ nên không nghĩ quẩn nữa.

Nhà tôi quyết định cho tôi đi nước ngoài một thời gian xem như thế nào. Lúc mới sang nước ngoài, điều cực hình nhất với tôi là phải sống xa quê nhà.

Đi lưu diễn còn biết là sẽ về, chứ đi như thế, tôi không biết ngày nào sẽ về. Tôi rất buồn và nghĩ cuộc đời mình đến đây là hết rồi.

Ca sĩ Việt Quang nghẹn ngào nói về thời gian mất giọng, làm ăn thua lỗ chỉ muốn tự tử: Tôi bị trời phạt! - Ảnh 3.

Việt Quang ngày xưa

Tôi ít nói hẳn, chỉ ú a ú ớ, ra hiệu chỉ chỏ cho người khác

Tôi đã từng muốn buông xuôi vì mất đi giọng hát của mình, nhưng bạn bè và gia đình cũng khuyên đi khám bác sỹ đi, chứ ở nhà không được. Tôi đi khám rồi đi uống thuốc nhiều lắm, nhưng chẳng được gì hết.

Lúc đó, ai rủ tôi đi hát hò chơi bời giống như đang sỉ nhục tôi vậy vì tôi hát không được, nói chuyện còn không dám nói.

Tôi nhớ, có lần bạn tôi hỏi chuyện tôi, tôi vừa cất giọng lên nói nó đã thốt lên: "Giọng thằng nào nghe ghê quá vậy". Từ ấy, tôi sợ, mặc cảm tới mức không dám nói chuyện.

Ca sĩ Việt Quang nghẹn ngào nói về thời gian mất giọng, làm ăn thua lỗ chỉ muốn tự tử: Tôi bị trời phạt! - Ảnh 4.

Suốt mấy năm trời, tôi ít nói hẳn, chỉ ú a ú ớ, ra hiệu chỉ chỏ cho người khác. Tôi không ngờ trong thời gian đó, thanh quản của tôi lành lại.

Tới năm 2014, tôi được bạn bè rủ đi hát karaoke. Ban đầu, tôi chỉ định cầm mic hát một câu cho có rồi đi ra chỗ khác, nhưng vừa cầm vào hát thì thấy giọng mình bỗng hay đến bất ngờ.

Tôi hát thêm một câu nữa, thấy vẫn hay nên biết giọng hát của mình đã quay trở lại đến 80% rồi.

Sau đó, tôi mua vé máy bay về Việt Nam, nhưng không dám hát vì sợ thị trường âm nhạc hiện tại đã thay đổi, không còn như ngày xưa nữa. Cũng có mấy lần tôi trở lại sân khấu hát một bài, nhưng hát xong lại nhát, không dám hát tiếp nữa.

Nhiều khán giả cũng nhận ra tôi và hỏi sao không quay lại sân khấu, nhưng tôi vẫn chưa dám.