Giữa cảnh “thắt lưng buộc bụng”, đội bóng của Văn Hậu bỗng nhiên vớ bẫm nhờ Chelsea

Linh Đan |

Giữa cảnh “thắt lưng buộc bụng”, đội bóng của Văn Hậu bỗng nhiên vớ bẫm nhờ Chelsea
Giữa cảnh “thắt lưng buộc bụng”, đội bóng của Văn Hậu bỗng nhiên vớ bẫm nhờ Chelsea
Ở tuổi 26, Hakim Ziyech được xem là sự bổ sung chất lượng cho Chelsea.

Ajax Amsterdam không thể lĩnh trọn số tiền Chelsea trả cho vụ chiêu mộ Hakim Ziyech mà phải chia lại phần trăm cho các đội bóng từng sở hữu cầu thủ này trước đó.

Tối 13/2 (giờ Anh), Chelsea chính thức công bố thương vụ chiêu mộ tiền vệ tấn công Hakim Ziyech từ Ajax Amsterdam. Thông tin từ báo chí Anh và Hà Lan cho biết mức giá mà The Blues chi trả là 40 triệu euro. Tuy nhiên phía Ajax Amsterdam cũng không thể lĩnh trọn toàn bộ số tiền này.

Cụ thể, Ajax sẽ phải chi ra 5% số tiền nhận được từ việc bán Hakim Ziyech cho hai đội bóng cũ của tiền vệ này là Heerenveen và Twente, tờ Voetbal cho biết.

Trong số 2 triệu euro này, Twente nhận được 400.000 euro, còn Heerenveen thu được 1,6 triệu euro. Sở dĩ Heerenveen nhận được phần lớn số tiền trên bởi đây chính là nơi đã đào tạo nên Hakim Ziyech. Tiền vệ người Maroc gia nhập lò đào tạo trẻ của CLB từ năm 2007 và chính thức có hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên tại Heerenveen vào năm 2012.

Giữa cảnh “thắt lưng buộc bụng”, đội bóng của Văn Hậu bỗng nhiên vớ bẫm nhờ Chelsea - Ảnh 1.

Hakim Ziyech chơi cho Heerenveen đến năm 2014, sau đó lần lượt chuyển tới Twente (2014-2016) rồi Ajax.

Về phần Heerenveen, số tiền thu về từ vụ Chelsea mua Hakim Ziyech góp đáng kể giúp đội bóng này trong hoàn cảnh đang phải "thắt lưng buộc bụng" vì thua lỗ.

Còn nhớ cuối năm 2019 vừa qua, báo cáo tài chính cho thấy Heerenveen ghi nhận mức thua lỗ 6,1 triệu euro, con số cao hơn mức âm 5,8 triệu euro trong cân đối thu chi của năm 2018.

Điều này khiến Heerenveen dù vẫn được xếp vào nhóm CLB có nền tảng tài chính tốt nhưng cũng phải tính đến việc bán cầu thủ để duy trì hoạt động.


download app