Sếp Samsung khoe có thể làm smartphone gập ba nhưng chưa làm vì "e ngại" người dùng chưa sẵn sàng

Thiên Long |

Chủ tịch mảng di động của Samsung, ông Roh Tae-moon tin rằng, Samsung đủ khả năng tạo ra một thiết bị có thể gập ba. Nhưng chắc chắn hãng chưa muốn ra mắt trong lúc này vì vẫn còn nhiều thứ phải làm trước mắt.

Sự tự tin của Samsung đang ngày càng lớn hơn sau khi hãng tung ra Galaxy Z Flip, chiếc smartphone màn hình gập thứ hai của hãng sau Galaxy Fold. Đây cũng chính là đối thủ mà Motorola Razr phải dè chừng.

Tuy nhiên câu hỏi là Samsung sẽ làm gì tiếp sau Galaxy Z Flip? Đúng vậy đó có thể là một chiếc điện thoại màn hình gập ba, giống như một bằng sáng chế của hãng từng rò rỉ trước đây.

Sếp Samsung khoe có thể làm smartphone gập ba nhưng chưa làm vì e ngại người dùng chưa sẵn sàng - Ảnh 1.

Ông Roh Tae-moon.

Trong một cuộc họp báo bên lề sự kiện ra mắt ở San Francisco hôm thứ Ba (11/2), chủ tịch mảng di động của Samsung, ông Roh Tae-moon đã chia sẻ về định hướng sau khi ra mắt Galaxy Z Fip.

Roh cho biết: "Về mặt công nghệ, chúng tôi có thể thiết kế được những chiếc smartphone gập được nhiều hơn thế. Nhưng điều quan trọng hơn là công nghệ màn hình gập phải mang đến một giá trị đặc biệt cho người tiêu dùng".

Ông cũng cho rằng, thị trường chưa sẵn sàng với một thiết bị có nhiều bản lề như vậy.

Ông chia sẻ thêm: "Điều quan trọng là phải có một hệ sinh thái với đầy đủ ứng dụng và dịch vụ trước khi ra mắt nhiều hơn các biến thể màn hình gập. Chúng tôi có thể ra mắt thêm nhiều mẫu smartphone màn hình gập vào thời điểm thích hợp khi chúng tôi đã có đủ dịch vụ và đảm bảo mang tới giá trị cho người dùng".

Sếp Samsung khoe có thể làm smartphone gập ba nhưng chưa làm vì e ngại người dùng chưa sẵn sàng - Ảnh 2.

Concept về smartphone gập ba.

Rõ ràng một thiết bị có hai bản lề và ba màn hình gập lại sẽ mang tới một kích thước màn hình lớn hơn, cho phép thiết bị có thể gập lại thành nhiều hình dạng mong muốn. Nó khác hơn so với Galaxy Fold và Galaxy Z Flip.

Nếu bạn theo dõi sự ra đời của smartphone màn hình gập trong nhiều năm qua thì có thể thấy, đã có vô số bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm này. Trong đó phải kể đến những thiết kế gập như Galaxy Fold, Huawei Mate X hay sau này là các ý tưởng màn hình gập ba như Galaxy Z. Tuy nhiên phải tới khi Samsung trình làng Galaxy Fold phiên bản thương mại, mọi thứ mới dần trở thành hiện thực.

Trong tuyên bố trước báo giờ, ông Roh cũng không quên nhắc tới tầm nhìn của Samsung. Ông cho biết, tương lai của các thiết bị màn hình gập phải là những chiếc máy có thể mang theo dễ dàng ngay cả khi sở hữu màn hình lớn. Quan trọng hơn là nó phải phù hợp với nhu cầu của chính người sử dụng.

Mặc dù vậy cho tới khi Samsung đạt được tham vọng đó, hãng sẽ phải nỗ lực cải thiện trải nghiệm ứng dụng trên các thiết bị màn hình gập, đồng thời cải tiến độ bền, bổ sung thêm những tính năng mới cho thiết bị.

Tham khảo AndroidCentral