Nghệ An: Cách ly người đàn ông ho, sốt từng đến nhà 1 người nhiễm virus Corona

Ngọc Tú |

Sau thời gian đi Vĩnh Phúc và vào nhà có người nhiễm virus Corona, anh Th. có biểu hiện ho, sốt và hiện được cách ly theo dõi.

Ngày 12/2, Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An đang cách ly theo dõi cho bệnh nhân Phan Văn Th. (36 tuổi, trú xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn, Nghệ An) có biểu hiện ho, sốt, nghi nhiễm virus corona.

Qua làm việc với bệnh nhân cho thấy, trước đó vào cuối tháng 1, anh Th. ra tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 29/1, anh Th. đến nhà và tiếp xúc với chồng của một bệnh nhân dương tính với virus corona (thời điểm này, bệnh nhân chưa biết mình bị nhiễm virus corona).

Nghệ An: Cách ly người đàn ông ho, sốt từng đến nhà 1 người nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An nơi đang cách ly điều trị cho một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona.

Ngày 7/2, anh Th. xuất hiện các triệu chứng như ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Chiều tối 11/2, anh Th. nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc để điều trị và được đưa vào khu cách ly của Khoa Nhiệt đới. Nghi người này nhiễm virus corona nên bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Trong sáng 12/2, lực lượng chức năng đã yêu cầu huyện Nghĩa Đàn làm việc và thống kê số người tiếp xúc gần với bệnh nhân Th. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tuyên truyền về bệnh cho người nhà, khuyến cáo những người tiếp xúc gần với bệnh nhân Th. không đi lại nhiều trong thời gian này.

Nghệ An: Cách ly người đàn ông ho, sốt từng đến nhà 1 người nhiễm virus Corona - Ảnh 2.

Khu vực cách ly điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Được biết, theo thống kê ban đầu cho thấy, có 14 người tiếp xúc gần bệnh nhân Th. thời gian qua.

Được biết, ngoài trường hợp của anh Th. thì tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cũng đang cách ly một trường hợp đi từ Trung Quốc về có biểu hiện ho, sốt.

Cụ thể, chị Nguyễn Thị Ng. (24 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) mới trở về từ Trung Quốc. Không lâu sau thì chị có triệu chứng ho, sốt. Người phụ nữ này sau đó đã đến báo với cơ sở y tế.

Hiện bệnh viện đã cách ly theo dõi người này và lấy mẫu bệnh phẩm gửi bệnh viện để thực hiện xét nghiệm nhiễm virus corona.

Nghệ An: Cách ly người đàn ông ho, sốt từng đến nhà 1 người nhiễm virus Corona - Ảnh 4.