[VIDEO] Bất ngờ với cuộc sống của người dân Bắc Kinh giữa "tâm bão" dịch bệnh virus corona

PV |

[VIDEO] Bất ngờ với cuộc sống của người dân Bắc Kinh giữa "tâm bão" dịch bệnh virus corona
[VIDEO] Bất ngờ với cuộc sống của người dân Bắc Kinh giữa "tâm bão" dịch bệnh virus corona
Người dân đeo khẩu trang khi di chuyển qua quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, giữa thời điểm dịch virus corona bùng phát (Ảnh: Getty)

Phóng sự ngắn của đài CRI (Trung Quốc) ngày 31/1 hé lộ một phần khung cảnh thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, giữa thời điểm nước này đấu tranh với dịch bệnh viêm phổi do virus corona.

Người dân Bắc Kinh ra sao giữa thời điểm dịch virus corona bùng phát? (Nguồn: CRI)

Phóng sự cho thấy các hoạt động sinh hoạt, mua sắm, vui chơi, vận chuyển hàng hóa của người dân ở Bắc Kinh vẫn diễn ra bình thường, trong khi các khu vực công sở, chung cư,... được trang bị dụng cụ kiểm tra thân nhiệt nhằm xác định những trường hợp nghi lây nhiễm virus corona.

Giống như nhiều địa điểm khác tại Trung Quốc Đại lục, các sản phẩm bảo vệ cá nhân - như khẩu trang y tế - đã trở thành mặt hàng khan hiếm và hầu như không thể tìm mua được tại các hiệu thuốc. Tại siêu thị, giá cả của lương thực thực phẩm được cho là không biến động nhiều giữa mùa dịch.

Theo số liệu của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 31/1, Bắc Kinh có 132 trường hợp được xác nhận lây nhiễm virus corona chủng mới (nCov), và 4 người đã tử vong.

Thành phố Bắc Kinh ngày 30/1 triệu tập họp báo về tình hình dịch bệnh viêm phổi, cho biết bệnh viện Tiểu Thang Sơn - cơ sở y tế từng đóng góp quan trọng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch SARS năm 2003 - đang trong quá trình sửa chữa hoàn thiện và sẽ đưa vào phục vụ căn cứ theo tình hình dịch bệnh.

Trước tình hình người dân từ các địa phương trở lại thủ đô sau dịp nghỉ Tết Âm lịch, Bắc Kinh cho hay đã thành lập các tổ phòng chống dịch cộng đồng để bảo đảm các biện pháp phòng dịch được thực thi toàn diện đến tất cả mọi người.

Phó trưởng ban Tổ chức cán bộ thành ủy Bắc Kinh, cục trưởng Cục cán bộ lão thành Bắc Kinh, ông Trương Cách khẳng định thành phố coi trọng vấn đề nguồn cung khẩu trang, nhiệt kế bị thiếu trầm trọng, và cho biết đã gấp rút huy động các nguồn lực để cung cấp được tới từng nhân viên cơ sở ở các khu vực dân cư, cộng đồng.

download app