Nghi can bắn chết 5 người gí súng quát "tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa" để cướp xe máy Nouvo tẩu thoát

Minh Toàn |

Người phụ nữ đi mua sữa bò ở huyện Củ Chi đã gặp kẻ nổ súng bắn chết 4 người ở chiếu bạc. Nghi can này sau đó cướp chiếc xe Nouvo của người phụ nữ và để lại cọc tiền 11 triệu đồng.

Khoảng 12h ngày 30/1, hàng trăm cảnh sát thuộc nhiều đơn vị Công an TPHCM đang tiến hành vây quanh khu vực dự án cầu Rạch Kẻ, xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM để vây bắt Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn Thuỷ, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) là nghi phạm bắn chết 4 người và 1 người bị thương ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM chiều mùng 5 Tết.

Ngoài ra, Tuấn được xác định đã nổ súng bắn chết tài xế xe ôm công nghệ, cướp xe máy trên đường chạy trốn.

Nghi can bắn chết 5 người gí súng quát tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa để cướp xe máy Nouvo tẩu thoát - Ảnh 1.
Nghi can bắn chết 5 người gí súng quát tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa để cướp xe máy Nouvo tẩu thoát - Ảnh 2.

Công an phong toả hoàn toàn khu vực, vây bắt nghi phạm nổ súng bắn chết 4 người.

Nghi can bắn chết 5 người gí súng quát tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa để cướp xe máy Nouvo tẩu thoát - Ảnh 3.
Nghi can bắn chết 5 người gí súng quát tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa để cướp xe máy Nouvo tẩu thoát - Ảnh 4.

Nếu xác định đối tượng manh động, nguy hiểm thì có thể tiêu diệt để đảm bảo an toàn cho lực lượng và người dân xung quanh.

Trong một diễn biến liên quan vụ việc, 1 người đàn ông và 1 người phụ nữ đã giáp mặt nói chuyện với nghi phạm Tuấn vào chiều ngày 29/1. Hai người này là ông Trần Ngọc Biển (SN 1978) và bà Võ Thị Bích Vân (SN 1983, cùng ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Hai người này cho biết, khoảng 15h10 ngày 29/1, bà Vân đi xe máy hiệu Nouvo mang BKS: 59Y2-301.98 tới nhà của ông Biển ở đường Dương Thị Phua, tổ 8, ấp Thạnh Đông để mua sữa bò.

Khi vừa tới trước nhà ông Biển thì bà Vân nhìn thấy 1 thanh niên mặc quần soóc, khoác áo màu đen, đeo khẩu trang chạy xe SH mang BKS: 59L2-615.46 và cầm 1 khẩu súng dài. Người này khống chế bà Vân, yêu cầu bà đưa chiếc xe Nouvo. Lúc này, ông Biển chạy ra và đã giằng co với người đàn ông.

Sau đó, người này nói lớn rằng: "Đưa xe đây, tao mới giết nhiều người rồi, tao không sợ nữa đâu". Đồng thời, người này lên đạn gí súng vào người bà Vân và đưa cho ông Biển 1 cọc tiền.

Người đàn ông lấy xe máy Nouvo của bà Vân tẩu thoát và để lại xe máy hiệu SH. Ông Biển kiểm tra thì phát hiện cọc tiền có 11 triệu đồng. Sau đó, cả 2 trình báo công an.