Hãng bia Mexico nổi tiếng bất ngờ nhờ dịch viêm phổi Corona

L.T |

Vốn không phải là cái tên quen thuộc, nhưng chỉ trong mấy ngày, lượng tìm kiếm trỏ đến thương hiệu bia Corona Extra đã lên mức cao nhất trong lịch sử hình thành. Tuy nhiên, đó chẳng phải là một việc vui vẻ gì với thương hiệu này.

Theo dữ liệu của Google trending, từ ngày 18/1-26/1, lượng tìm kiếm từ khoá "corona beer virus" tăng 2.300% trên phạm vi toàn cầu; trong khi từ khoá "beer coronavirus" tăng 3.233%. Hình ảnh tìm kiếm trên google cũng cho thấy những chai bia mang nhãn Corona Extra có nguồn gốc từ Mexico xuất hiện dày đặc bên cạnh các hình ảnh chính xác khác về dịch bệnh này.

Hãng bia Mexico nổi tiếng bất ngờ nhờ dịch viêm phổi Corona - Ảnh 1.

Tìm kiếm về beer virus tăng đột biến kể từ khi dịch bệnh tại Vũ Hán bùng phát trên diên rộng.

Trên thực tế, không có mối liên quan nào giữa loại virus mới này và thương hiệu bia kể trên. Cái tên Coronavirus được dùng cho dịch bệnh này xuất phát từ thực tế nhìn dưới kính hiển vi, virus có những chiếc gai nhỏ giống hình vương miện. Corona trong tiếng La tinh có nghĩa là "vương miện".

Trong khi đó, Corona Extra từ chối bình luận về vấn đề này khi trao đổi với Business Insider.

Hãng bia Mexico nổi tiếng bất ngờ nhờ dịch viêm phổi Corona - Ảnh 2.

Lượng truy cập từ khoá nhầm lẫn này bùng nổ tại nhiều bang của Mỹ - quốc gia đã công bố những ca bệnh đầu tiên liên quan đến chủng virus mới.

Dẫu vậy, sự nhầm lẫn này hầu như chưa gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới các chỉ số tài chính của công ty mẹ sở hữu thương hiệu bia này, nhất là giá cổ phiếu. Trong quá khứ, sự nhầm lẫn tên thương hiệu với một căn bệnh từng gây ra hậu quả tồi tệ hơn nhiều. Theo New York Times, khi đại dịch HIV/AIDS bùng phát vào những năm 1980, doanh số bán kẹo ăn kiêng Ayds đã giảm tới 50%.

Hãng bia Mexico nổi tiếng bất ngờ nhờ dịch viêm phổi Corona - Ảnh 3.

Biểu đồ giá cổ phiếu của công ty mẹ hãng via Corona cho thấy sự nhầm lẫn không gây ảnh hưởng nhiều.