Cách ly một nữ tiếp viên hàng không vì nghi nhiễm virus corona

Đình Thức |

Cách ly một nữ tiếp viên hàng không vì nghi nhiễm virus corona
Cách ly một nữ tiếp viên hàng không vì nghi nhiễm virus corona
Khu vực cách ly tại một bệnh viện

Nữ tiếp viên hàng không từng đến Thượng Hải (Trung Quốc) vào trước Tết và khi về quê ăn Tết có các triệu chứng sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi… nên được cách ly để theo dõi.

Ngày 28/1, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, xác nhận hiện đang các ly chị P.T.H.T (SN 1990, trú tại TP HCM) để theo dõi do nghi ngờ nhiễm virus corona.

Chị T là tiếp viên hàng không đang sinh sống tại TP HCM và trở về quê nội ở thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành, Quảng Nam) ăn Tết.

Theo ông Hai, bệnh nhân có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi vào ngày 24/1. Gia đình đã mua thuốc tự uống nhưng không khỏi. Đến ngày 26/1, chị T được gia đình đưa đến nhập viện ở Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) để điều trị.

"Đên bây giờ thì bệnh nhân đã khỏe lại. Tuy vậy, chúng tôi với tinh thần cảnh giác cao đang tiếp tục theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm", ông Hai cho biết.

Theo thông tin từ gia đình, chị T có đến Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 18/1 và ngày 20/1 thì trở về nước.

Ngoài ra, ông Hai cho hay hiện có 1 bệnh nhân khác đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cũng vừa cách ly 1 nam bệnh nhân vào ngày 27/1. Ca bệnh này từ Úc về và có quá cảnh ở Malaysia.

"Hiện bệnh nhân này vẫn đang ở phòng cách lý vì bị sốt. Mẫu bệnh phẩm cũng được gửi đi Nha Trang xét nghiệm. Trường hợp này anh em cẩn thận vì yếu tố nước ngoài chứ không có triệu chứng đặc biệt", ông Hai cho biết.