[Video] Giây phút nam nhân viên ở trạm xăng quật ngã tên cướp cầm dao ở Hà Tĩnh

Ngọc Tú |

[Video] Giây phút nam nhân viên ở trạm xăng quật ngã tên cướp cầm dao ở Hà Tĩnh
[Video] Giây phút nam nhân viên ở trạm xăng quật ngã tên cướp cầm dao ở Hà Tĩnh

Bị tên cướp cầm dao đâm vào bụng, nam nhân viên cây xăng dùng tay đỡ rồi nhanh chóng khống chế, quật ngã tên cướp này xuống nền nhà và hô hoán cầu cứu.

Ngày 19/1, Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vẫn đang tiếp tục tạm giữ đối tượng Thái Mạnh Giáp (SN 1994, trú xã Sơn Thủy) để điều tra về hành vi cầm dao xông vào khống chế một nhân viên của cây xăng Nầm (xã Sơn Châu, Hương Sơn) vào tối 17/1 để cướp tiền.

Video giây phút nam nhân viên cây xăng quật ngã tên cướp khi bị cầm dao khống chế ở Hà Tĩnh

bước đầu đối tượng Giáp đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Giáp khai nguyên nhân đi cướp là vì muốn có tiền tiêu xài dịp tế.

Khoảng 19h20 ngày 17/1, Giáp cầm dao nhọn có cán màu vàng rồi điều khiển xe máy hiệu sirius đi ra khỏi nhà. Khi đi đến ngã ba Nầm, Giáp thấy cây xăng Nầm vắng người nên đã quyết định nơi đây làm địa điểm cướp. Sau khi ngó nghiêng xung quanh, Giáp chạy xe máy vào trong và hỏi mua xăng.

Video giây phút nam nhân viên quật ngã tên cướp cầm dao ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Cây xăng nơi xảy ra sự việc.

Khi nhân viên cây xăng Đặng Ngọc Hạnh (SN 1991, trú Nghệ An) đang đổ xăng vào xe cho Giáp thì bất ngờ bị Giáp rút con dao dí vào cổ khống chế. Giáp sau đó yêu cầu anh Hạnh dẫn mình vào phía trong cửa hàng nơi có két sắt đựng tiền.

Vào trong, Giáp yêu cầu anh Hạnh mở két sắt để lấy tiền nhưng nhân viên cây xăng này lưỡng lự nên Giáp cầm dao đâm vào bụng anh Hạnh.

Đoạn camera an ninh cho thấy, khi Giáp cầm dao đâm thì anh Hạnh đã dùng tay đỡ rồi lập tức khống chế tay cầm dao của Giáp. Cả 2 sau đó vật lộn và nhân viên cây xăng đã khống chế được tên cướp rồi quật ngã xuống đất. Nhân viên cây xăng sau đó đã hô hoán để người dân xung quanh đến trợ giúp khống chế tên cướp.

Video giây phút nam nhân viên quật ngã tên cướp cầm dao ở Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Giáp bị khống chế bắt giữ tại hiện trường.

Tại hiện trường, công an thu giữ 1 con dao nhọn, 1 chiếc điện thoại, 1 xe máy, 1 ví tiền trong đó có 50 nghìn đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng Giáp để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định.