Trung Quốc sẽ lại sụp đổ, rời giải U23 châu Á theo kịch bản bẽ bàng chưa từng có?

Tiểu Mã |

Trung Quốc sẽ lại sụp đổ, rời giải U23 châu Á theo kịch bản bẽ bàng chưa từng có?
Trung Quốc sẽ lại sụp đổ, rời giải U23 châu Á theo kịch bản bẽ bàng chưa từng có?

Nếu không thể ghi bàn và để thua trước Iran, Trung Quốc sẽ chia tay giải U23 châu Á theo kịch bản tồi tệ nhất lịch sử.

Ở giải châu Á năm nay, U23 Trung Quốc và U23 Việt Nam chính là hai đội bóng sở hữu hàng tấn công kém nhất (tính tới thời điểm hiện tại) khi vẫn chưa ghi được bàn thắng nào sau 2 lượt trận. Tuy nhiên, so với U23 Việt Nam thì kết quả của Trung Quốc là tệ hơn do đội bóng này bị thủng lưới 3 bàn, đã chính thức bị loại trong khi U23 Việt Nam vẫn giữ sạch lưới và còn cơ hội đi tiếp.

Tối nay (15/1), U23 Trung Quốc sẽ có trận đấu cuối cùng trước khi rời giải gặp Iran – đội bóng cũng đã mất quyền tự quyết nhưng vẫn còn cơ hội, khá giống với hoàn cảnh của U23 Việt Nam. Với Trung Quốc, họ chỉ còn mục tiêu duy nhất đó là đá vì danh dự, để làm vơi đi phần nào sự giận dữ và thất vọng của người hâm mộ trong ngày trở về nước.

Trung Quốc sẽ lại sụp đổ, rời giải U23 châu Á theo kịch bản bẽ bàng chưa từng có? - Ảnh 1.

Trung Quốc gây thất vọng rất lớn khi bị loại sớm sau 2 trận toàn thua.

Tuy nhiên, sẽ là không dễ để Trung Quốc có thể "ghi bàn danh dự" trước khi rời giải. So với Trung Quốc, Iran có động lực lớn hơn. Đội bóng Tây Á cần thắng, thậm chí thắng đậm Trung Quốc rồi hy vọng ở trận cùng giờ, đội đang xếp nhì là Uzbekistan để thua trước Hàn Quốc.

Nếu kịch bản đó xảy ra, Hàn Quốc chắc chắn nhất bảng với 9 điểm, Uzbekistan và Iran sẽ có cùng 4 điểm và sẽ phải cạnh tranh nhau dựa vào các chỉ số phụ (ở trận đối đầu, 2 đội này hòa 1-1). Tất nhiên, nếu Hàn Quốc và Uzbekistan "bắt tay nhau" bằng một tỷ số hòa, chắc chắn Iran sẽ bị loại dù có thắng Trung Quốc cả… 100 bàn đi chăng nữa!

Ở 2 lượt trận trước, Trung Quốc đã có những cơ hội để ghi bàn. Thế nhưng, việc không thể tận dụng cơ hội chính là lý do mấu chốt khiến họ để thua và chính thức bị loại. Hôm nay, nếu "căn bệnh kinh niên" này tái phát, khả năng Trung Quốc tiếp tục để thua Iran đang không còn gì để mất, là điều rất dễ xảy ra.

Nếu Trung Quốc vẫn chơi bế tắc như 2 trận trước và không thể ghi bàn rồi tiếp tục để thua trước Iran, đội bóng Đông Á sẽ phải rời giải bằng thành tích tồi tệ chưa từng có. Đó sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc bị loại sau cả 3 trận toàn thua và không ghi được bàn thắng nào.

Trung Quốc sẽ lại sụp đổ, rời giải U23 châu Á theo kịch bản bẽ bàng chưa từng có? - Ảnh 2.

Nếu để thua Iran mà không ghi bàn, Trung Quốc sẽ có một kết cục tồi tệ nhất lịch sử.

Trong khi đó cũng vào tối nay ở bảng B, Nhật Bản sẽ có trận đấu danh dự gặp Qatar còn ở lượt trận cùng giờ, Syria đối đầu Saudi Arabia .

Nhật Bản cũng giống như Trung Quốc. Họ bị loại sau 2 thất bại bạc nhược và trận đấu cuối cùng gặp Qatar chỉ còn ý nghĩa danh dự. Ngược lại Qatar buộc phải thắng và chờ một kết quả có lợi ở cặp đấu còn lại để hy vọng đi tiếp.

Rõ ràng, từ một ứng viên cho chức vô địch, Nhật Bản đã gây thất vọng rất lớn cho người hâm mộ. Thất bại ở giải U23 châu Á lần này sẽ là hồi chuông báo động cho Samurai xanh trước khi hướng tới mục tiêu rất quan trọng trong năm nay, đó là kỳ Olympic Tokyo trên sân nhà.

Trung Quốc sẽ lại sụp đổ, rời giải U23 châu Á theo kịch bản bẽ bàng chưa từng có? - Ảnh 3.

U23 Nhật Bản cũng chỉ còn mục tiêu đá vì danh dự dù từng được coi là một trong những ứng viên vô địch từ trước giải.

download app