Báo hoa mai nhận cái kết thảm khốc khi tìm cách đoạt mồi từ miệng cá sấu

Phong Linh |

Báo hoa mai nhận cái kết thảm khốc khi tìm cách đoạt mồi từ miệng cá sấu
Báo hoa mai nhận cái kết thảm khốc khi tìm cách đoạt mồi từ miệng cá sấu
Hình minh họa

Kẻ săn mồi đáng sợ nhất châu Phi nhận cái kết thảm khốc khi liên tục tìm cách đoạt mồi từ cá sấu tại Công viên Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Video: Cá sấu tấn công báo hoa mai khi nó cố gắng "hớt tay trên"

Hướng dẫn viên Alberto Scattolin đã ghi lại cuộc đụng độ giữa báo hoa mai và cá sấu trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. "Chiều hôm đó cũng không khác những buổi chiều khác tôi lái xe đi dạo trong Kruger. Khi không có khách, tôi thường lái xe một mình và thử xem có may mắn gặp vài cảnh tượng thú vị hay không", ông chia sẻ.

Ông phát hiện cá sấu đang ăn thịt con mồi. Một con báo hoa mai đột ngột xuất hiện, có vẻ như đã trông thấy bữa ăn ngon. Nó lập tức lân la tới gần mép hồ.

Báo hoa mai đói bụng liên tục tìm cách đoạt mồi từ miệng cá sấu. Tuy nhiên, cá sấu hoàn toàn không có ý định chia sẻ. Mỗi khi con báo đến quá gần, nó lập tức chồm lên khỏi mặt nước và há to miệng, tấn công kẻ có ý định cướp đi bữa ăn của mình. Con báo hoa mai chẳng thể xơ múi được gì sau nhiều lần tranh giành. Nó đành chấp nhận bỏ cuộc và rời đi.

Báo hoa mai là một trong bốn loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á. Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, cân nặng từ 30 đến 90 kg. Con cái thông thường có kích thước bằng khoảng 2/3 con đực. Tuy thân hình tương đối nhỏ so với các loại mèo lớn khác nhưng báo hoa mai là những kẻ săn mồi nguy hiểm đáng sợ. Khả năng rình mò huyền thoại và có thể ăn được bất cứ động vật nào từ có kích cỡ từ bọ hung trở lên đã làm cho chúng trở thành loài họ mèo sinh tồn thành công nhất.

theo Người đưa tin